“ชายแดนไทย-กัมพูชา” ยอมเปิดด่าน เร่งระบายสินค้าหลังรถบรรทุกติดค้างสองฝั่งกว่า 220 คัน

เขมร ยอมเปิดด่านแล้ว เร่งระบายสินค้า หลังรถบรรทุกติดค้างทั้งฝั่งรวม 220 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวก

“ชายแดนไทย-กัมพูชา” ยอมเปิดด่าน เร่งระบายสินค้าหลังรถบรรทุกติดค้างสองฝั่งกว่า 220 คัน – Top News รายงาน

 

ชายแดนไทย-กัมพูชา

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2568 จากกรณี กัมพูชาปิดด่านถาวร บ้านแหลต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน และจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.จันทบุรี

ล่าสุด พล.ร.ต.ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองโฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการปิดด่านฝั่งกัมพูชา ส่งผลให้มีรถขนส่งสินค้าค้างอยู่ที่ด่านเป็นจำนวนมาก ค้างอยู่ฝั่งไทยประมาณ 150 คัน ค้างอยู่ฝั่งกัมพูชาประมาณ 70 คัน ทั้งนี้

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) ได้เร่งรัดประสานงานกับฝั่งกัมพูชาขอให้เปิดด่าน ระบายรถที่ตกค้างของทั้งสองฝั่ง เพื่อให้ประชาชนเกิดความคลายเดือดร้อน

ต่อมาเมื่อประมาณ 17.00 น. ฝั่งกัมพูชาได้เปิดประตูเพื่อระบายรถขนส่งสินค้าทั้งสองฝั่งแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประจำด่าน ได้เข้าช่วยอำนวยความสะดวกดังกล่าวเพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการผ่านแดน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว บรรยากาศหน้าด่านคลองลึกวันประชุม JBC
“เทพไท” ลั่นไต่สวนนัดแรก ก็ได้คำตอบแล้ว เชื่อหลักฐานคดีชั้น 14 เพียงพอตัดสิน “ทักษิณป่วยทิพย์”
องค์การสวนสัตว์ฯ จัดเสวนา แพลตฟอร์ม Zoodio.live เปลี่ยนสวนสัตว์สู่โลกดิจิทัล
“คำนูณ” แจงเขมรถือฤกษ์ 15 มิ.ย.นี้ วันครบรอบ 63 ปีได้ปราสาทพระวิหาร ยื่นศาลโลก ไม่สนถก JBC
พร้อมชน! "แม่ทัพภาค2" เดือด บอกชัดไทยไม่ไปศาลโลก ลั่นแผ่นดินกูอยู่มานาน ถ้าจะมาเอา ก็ดวลกัน
ยังวุ่น สถานการณ์ "ด่านถาวรบ้านแหลม" หลังกัมพูชาตอบโต้ไทย 6 มาตรการ
"ฮุน มาเนต" ลั่นไม่คุย 4 พื้นที่พิพาทในเวทีประชุม JBC เดินหน้ายื่นร้องศาลโลก15 มิ.ย.นี้
“มหิดลโพล” เผยผลสำรวจ 5 กระทรวง ที่ปปช.อยากให้ปรับครม. มากที่สุด  “กลาโหม” อันดับแรก 46.75%
"อุตุฯ" เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก เช็กเลยจังหวัดไหนบ้าง กทม.ไม่รอด
สลด ! สาววัย 24 ปวดท้องเข้าห้องน้ำ ก่อนคลอดลูกกะทันหันทารกน้อยไม่รอด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น