“กองกำลังบูรพา” ปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนไทย – กัมพูชา จ.สระแก้ว ช่วยปชช. ยึดหลักมนุษยธรรม 

กองกำลังบูรพาประกาศปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนไทย–กัมพูชา จ.สระแก้ว อำนวย ความสะดวกประชาชนตามหลักมนุษยธรรม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

“กองกำลังบูรพา” ปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนไทย – กัมพูชา จ.สระแก้ว ช่วยปชช. ยึดหลักมนุษยธรรม – Top News รายงาน

 

กองกำลังบูรพา

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2568 ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก โดยทีมโฆษกกองทัพบก รายงานว่า กองกำลังบูรพา ประกาศปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนไทย–กัมพูชา จ.สระแก้ว อำนวย ความสะดวกประชาชนตามหลักมนุษยธรรม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ตามที่กองทัพบกได้ดำเนินมาตรการควบคุมการเปิด–ปิดจุดผ่านแดนทุกประเภทตลอดแนวชายแดนไทย–กัมพูชา ตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้านความมั่นคงในพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว และพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังสุรนารี จ.อุบลราชธานี บุรีรัมย์ และศรีสะเกษ โดยให้กองกำลังป้องกันชายแดนพิจารณาให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกประชาชนตามหลักมนุษยธรรม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วานนี้ (11 มิถุนายน 2568) กองกำลังบูรพาได้มีการปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนถาวรและจุดผ่อนปรนเพื่อการค้า ในพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว เพื่อมุ่งอำนวยความสะดวกประชาชน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน มีรายละเอียดดังนี้

1.จุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน : เปิด – ปิด เวลา 08.00 – 16.00 น. และผ่อนปรนให้รถบรรทุกหกล้อขึ้นไปผ่านเข้าออกได้ (จากเดิมที่ไม่อนุญาตรถบรรทุก) โดยจำกัดจำนวนคันที่ 70 คัน/ต่อวัน ทั้งขาเข้าและขาออก

 

 

2.จุดผ่อนปรนการค้าบ้านหนองปรือ : เปิด – ปิด เวลา 08.00 – 12.00 น. และผ่อนปรนให้รถบรรทุกหกล้อขึ้นไปผ่านเข้าออกได้ (จากเดิมที่ไม่อนุญาตรถบรรทุก) โดยจำกัดจำนวนคันที่ 30 คัน/ต่อวัน ทั้งขาเข้าและขาออก

3.จุดผ่อนปรนการค้าบ้านตาพระยา : คงเวลาเปิด – ปิด เวลา 08.00 – 12.00 น. โดยห้ามรถบรรทุกหกล้อขึ้นไปผ่านเข้าออก แต่หากจำเป็นต้องเดินทางสัญจรสามารถใช้เส้นทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย – กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน)

 

นอกจากนี้ได้มีการผ่อนปรน โดยอนุโลมในการเดินทางข้ามแดนของนักเรียนชาวกัมพูชา สามารถผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก, จุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน, จุดผ่อนปรนการค้าบ้านตาพระยา และจุดผ่อนปรบการค้าบ้านหนองปรือ ในช่วงเช้า ตั้งแต่ เวลา 06.00 – 08.00 น. และช่วงเย็นเวลา 17.00 – 18.00 น.

ทั้งนี้ กองทัพบกจะยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ควบคู่กับการใช้มาตรการที่จำเป็นในการจำกัดการเข้าออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ด้านความมั่นคงในพื้นที่และพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ตามหลักมนุษยธรรม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

     

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ผอ.ศอ.ปชด.” ส่งมอบยุทโธปกรณ์พิเศษ เสริมศักยภาพหน่วยชายแดนไทย-ปราบยาเสพติด ป้องกันภัยคุกคามรอบด้าน
"สุดาวรรณ" เยี่ยมชุมชนวัดศรีสามัคคีธรรม ประติมากรรมพญานาคสร้างสรรค์ร่วมสมัย พญานาคน้อยใหญ่ที่สุดในโลก
"รมว.ปุ๋ง" เยี่ยมชมป่านันทนาการหินสามวาฬ ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
“มทภ.2” ไม่หวั่นไหว “ฮุนเซน” ปั่นกระแส ลั่นแค่เกมการเมือง รัฐบาลไทยคุมทหารไม่ได้ เตรียมแผนรับมือแล้ว หากประชุม JBC เป็นลบ
วธ. เปิดเส้นทางตามรอยนาคา ดินแดนมหัศจรรย์แห่งลุ่มแม่น้ำโขง จังหวัดบึงกาฬ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติศาสนาและวัฒนธรรม
"เอกนัฏ"คาใจเบื้องหลัง ภาพปล่อย"สุชาติ" ดินเนอร์สส.รวมไทยสร้างชาติ ยันไม่ใช่เหตุพรรคต้องขับออก
สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา จัดกิจกรรมมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือแก่เด็กกำพร้าในมูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา
สระแก้ว ชาวกัมพูชา หวั่น ปิดพรมแดน แห่กันกลับประเทศ
อิหร่านสูญเสียนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ 6 คน
นายกฯ ย้ำขอใช้เวที JBC หาทางออกไทย-กัมพูชา อย่างสันติ มองท่าทีผ่านโซเชียลอาจเพิ่มขัดแย้ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น