"ทนาย" อัปเดตอาการ "หมอแอร์" หลังนอนคุกคืนแรก อ้างสับสน ไม่พร้อมให้ข้อมูล จำไม่ได้มีชื่อคนตายรับยานอนหลับ
ข่าวที่น่าสนใจ
12 มิ.ย.2568 นายนิติศักดิ์ มีขวด หรือ ทนายเอี้ยง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังเดินทางเข้าเยี่ยมพ.ต.อ.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่มีการแต่งตั้งทนายอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าเยี่ยม
โดยทนายเอี้ยง เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกันหมอแอร์ ยังอยู่ในสภาพมึนงง , ตกใจ มีความเครียด สับสนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลในการต่อสู้คดีความ ตนจึงแนะนำให้หมอแอร์ทำใจก่อนและปรับสภาพการอยู่ในเรือนจำร่วมกับผู้อื่น จึงไม่มีการยื่นขอประกันตัวในช่วงนี้ โดยตัวหมอแอร์ก็บอกว่า อยากใช้ชีวิตในเรือนจำ ปรับความรู้สึกและกับทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้น โดยวันจันทร์ที่ 16 หรือ 17 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ตนจะมาคุยเรื่องรูปคดีและเรื่องประกันตัวอีกครั้งหนึ่ง
นอกจากนี้ หมอแอร์ยังได้ถามถึงครอบครัวและลูกว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะลูกยังเล็กและแม่อายุเยอะ มาดูแลลูกแทน จึงฝากให้ตนช่วยดูแลครอบครัวในช่วงนี้ไปก่อน
ส่วนจะสู้คดียังไงนั้น ตนได้เข้าร่วมในชั้นสอบสวน ซึ่งหมอแอร์มีทั้งรับสารภาพตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ แต่มีปฏิเสธบางข้อกล่าวหา โดยขอเวลาทบทวนสำหรับกรณีเรื่องรายชื่อบุคคลที่เสียชีวิตมาสวมสิทธิ์สั่งยา เรื่องดังกล่าวหมอแอร์ระบุว่า ยังไม่ทราบเรื่องและมีอาการสับสน จึงไม่พร้อมให้ข้อมูลในเรื่องนี้ ตนก็ยืนยันกับหมอแอร์ว่า หากยังไม่พร้อมก็อย่าพึ่งให้ข้อมูล เพราะอาจจะมีผลต่อรูปคดี ดังนั้นตนเองที่เป็นทนายความไม่ได้สนใจว่าจะแพ้หรือชนะคดี แต่ลูกความจะต้องให้ข้อมูลให้ครบรอบด้าน ในฐานะทนายก็จะให้คำแนะนำที่ดีที่สุดกับลูกความ ส่วนจะมั่นใจในตัวลูกความหรือไม่นั้น ตอนนี้ตนต้องขอข้อมูลจากหมอแอร์ก่อน ซึ่งต้องรอหมอแอร์พร้อมในการให้ข้อมูล
ทนายเอี้ยง กล่าวว่า หากหมอแอร์จะให้ตนทำคดีนี้ต่อหรือไม่นั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหมอแอร์ว่าจะให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เรื่องค่าใช้จ่ายตนก็ยังไม่ได้คุย เพราะฝั่งคุณแม่หมอแอร์เป็นคนเรียกให้เข้ามาดูแลคดีนี้โดยตรง
ส่วนมีการตั้งข้อสังเกตว่า คดีนี้ตำรวจมีหลักฐานที่ชัดเจน แต่ยังรับทำคดีอยู่นั้น เป็นการเรียกค่าทนายที่ราคาสูง ทนาย ตอบว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้คุยเรื่องค่าใช้จ่าย ในอดีตตนมีทั้งแพ้และชนะ ถือเป็นเรื่องธรรมดาของทนาย ที่ลูกความจะต้องให้ความร่วมมือโดยเฉพาะข้อมูลที่เป็นความจริงมาต่อสู้ในคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง