ตำรวจนครปฐมเดินหน้าปราบปรามอาชญากรรม รวบผู้ต้องหาสำคัญคดียาเสพติด ยึดปืนของกลาง

ผบก.ภ.จว.นครปฐม แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องตามนโยบายรัฐบาล ล่าสุดชุดสืบสวนตามรวบ ‘นาย เอ (นามสมมติ)’ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดร่วมขบวนการขนยา 1.8 ล้านเม็ด พร้อมยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตรวจประวัติพบเคยก่อคดีอื้อ! เผยผลงาน 1 เดือน จับปืน 47 กระบอก ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดกว่า 7 ล้านบาท มุ่งสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน​

​ตามนโยบายรัฐบาลด้านการแก้ไขปัญหาอาชญากรรม พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม (ผบก.ภ.จว.นครปฐม) พร้อมด้วยรองผู้บังคับการฯ และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติงานสำคัญ โดยเฉพาะการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดรายใหญ่ ​สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุม นายเกียรติศักดิ์ หรือจิ๊บ พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 1,820,000 เม็ด และอาวุธปืน ในพื้นที่ ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด​

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้ทำการสืบสวนขยายผลจนสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการในข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ”

​ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นาย เอ (นามสมมติ) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ได้หลบหนีมาซ่อนตัวในบ้านพักที่ ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลาง อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ FN จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองกระสุนและเครื่องกระสุนอีก 7 นัด

​จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่า นาย เอ (นามสมมติ) มีประวัติคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรวม 3 คดี อาทิ คดียาเสพติด (ยาบ้า) และคดีผู้ขับขี่ยาเสพติดให้โทษเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส​

 

​ในคราวเดียวกันนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ยังได้สรุปผลปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา (1 ต.ค. – 5 พ.ย. 68) ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดย คดีอาวุธปืน จับกุมผู้ต้องหา 47 ราย ยึดของกลางอาวุธปืน 47 กระบอก และใน คดียาเสพติด จับกุมผู้ต้องหา 271 คน ยึดไอซ์ได้ถึง 30.43 กิโลกรัม ยาบ้า 9,774 เม็ด และดำเนินการ ยึดทรัพย์สินจากคดีสมคบยาเสพติด รวมมูลค่ากว่า 7,297,491 บาท

​พล.ต.ต.พิทักษ์ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยเร่งรัดการสืบสวน ปราบปราม และป้องกันอาชญากรรมอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างความปลอดภัย ความเชื่อมั่น และความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าว TopNews ทั่วไทย จ.นครปฐม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดจุดตรวจสี่แยกหูล่อง คุมเข้ม 7 วันอันตราย ปากพนังรับปีใหม่ 2569
ชมรม พสบ.ทภ.2 ร่วมคณะผู้ว่าโคราช มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ส่งกำลังใจทหารแนวหน้า จ.ศรีสะเกษ
"ปปง."ลุยอายัดทรัพย์เพิ่ม 20 ล้าน เครือข่าย"Black Mirror TKP” โยงนักการเมืองส้มคดีฟอกเงินค้ายาฯ
เกาะช้างคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ลงเรือต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ด้านตำรวจแหลมงอบระดมกำลังจัดระเบียบจราจรเข้ม
หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 สํานักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ส่งมอบงานโครงการ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน พื้นที่ตำบลนาโสก อ.เมืองมุกดาหาร
ผงะ ! พบร่างหนุ่มใหญ่ในทุ่งนาพร้อมมอเตอร์ไซคู่ใจ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​