“นฤมล” เผยผลสำเร็จ โครงการจ้างแรงงานชลประทาน ปีงบฯ 68 ยอดทะลุ 7.5 หมื่นคนแล้ว ช่วยสร้างรายได้เสริมเกษตรกรตรงเป้าหมาย

"รมว.นฤมล" เผย ยอดจ้างแรงงานเกษตรกร ทะลุ 7.5 หมื่นคน จ่อถึงเป้า 8.4 หมื่นคนทั่วประเทศ ยืนยัน กระทรวงเกษตรฯ พร้อมดูแลทุกข์สุขเกษตรกรไทย

“นฤมล” เผยผลสำเร็จ โครงการจ้างแรงงานชลประทาน ปีงบฯ 68 ยอดทะลุ 7.5 หมื่นคนแล้ว ช่วยสร้างรายได้เสริมเกษตรกรตรงเป้าหมาย – Top News รายงาน

 

 

นฤมล

 

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2568 ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึง โครงการจ้างแรงงานชลประทาน ในปีงบประมาณ 2568 ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2567 โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีเป้าหมายจ้างแรงงานรวมอยู่ที่ 84,716 คน ในระยะเวลา 12 เดือน ซึ่งจะครบกำหนดในเดือนกันยายน 2568 นี้ ล่าสุด มีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 75,293 คนทั่วประเทศ คิดเป็นร้อยละ 89 ของเป้าหมาย โดยจังหวัดที่มีการจ้างแรงงานมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ สกลนคร จำนวน 5,230 คน อุบลราชธานี จำนวน 3,692 คน และกาฬสินธุ์ จำนวน 3,130 คน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ศ.ดร.นฤมล กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังเหลือระยะเวลาอีกประมาณ 3 เดือนก่อนจะครบกำหนดในปีงบประมาณนี้ โดยกรมชลประทานยังคงเปิดรับสมัครแรงงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรและประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่อยู่ระหว่างช่วงว่างเว้นจากการทำเกษตรกรรม จึงขอเชิญเกษตรกรและพี่น้องประชาชนที่สนใจ สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าวได้ เพื่อให้มีรายได้เพิ่มเติม

 

“กระทรวงเกษตรฯได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริมการจ้างงาน สร้างอาชีพให้กับประชาชน และให้เกษตรกรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างเข้มแข็ง ดังนั้น เราจะยังคงผลักดันให้โครงการที่เป็นประโยชน์เช่นนี้เกิดขึ้นในทุก ๆ ปี เพราะโครงการนี้ไม่ใช่เป็นแค่การทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นการยืนยันว่า กระทรวงเกษตรฯ เราพร้อมดูแลทุกข์สุขของเกษตรกรกว่า 30 ล้านคน”ศ.ดร.นฤมล กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เคลื่อนไหวทันที "กัน จอมพลัง" โพสต์ถึง "จิรัฏฐ์" อดีตสส.พรรคประชาชน โดนจำคุก 2 ปี ปลอมใบ สด.43
สมาคมนักข่าวสื่อมวลชนจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับเพจ “คนล่าข่าวชัยภูมิ” มอบน้ำใจ เติมความสดชื่น ส้มจากสวนสู่โรงพยาบาลชัยภูมิ
ทบ.อัปเดตสถานการณ์สู้รบชายแดน วันที่ 9 "ทหารไทย" เดินหน้าลุยทวงคืน พื้นที่รอบปราสาทตาควายให้ได้ 100% ทร.รุกหนักเกาะยอ
"ศาลฎีกา" เลื่อนอ่านพิพากษาคดี นปช.ก่อการร้าย ชุมนุมขับไล่ "รัฐบาลอภิสิทธิ์" เหตุ "เจ๋ง ดอกจิก" ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ
นายก อบต.สำนักบก เดินทางเข้าทำงานวันแรกภาครัฐภาคเอกชนเข้าร่วมแสดงความยินดี
ฉะเชิงเทรา ไร้เงา หลังแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่ตลาดบ่อบัวโพสต์ข้อมูลความเคลื่อนไหวทหารไทยในสื่อโซเชียล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​