ทหารอิสราเอลพบศพตัวประกัน 2 คนในกาซา

ทหารอิสราเอลพบศพตัวประกัน 2 คนระหว่างปฎิบัติการภาคพื้นดินในพื้นที่ทางใต้ของฉนวนกาซาก่อนนำร่างกลับคืนสู่ครอบครัวในอิสราเอล

The Times of Israel และ AFP รายงานว่านายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอลได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ (พฤหัสที่ 5 มิย.) เปิดเผยว่ากองกำลังอิสราเอล หรือ IDF และเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองชินเบ็ทได้พบร่างของแก๊ด แฮกกาย และจูดี้ ไวน์สตีน สองสามีภรรยา ชาวอเมริกันเชื้อสายอิสราเอล ระหว่างปฏิบัติการภาคพื้นดินที่เมืองข่านยูนิส ทางใต้ของฉนวนกาซาเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 4 มิย.) จึงได้นำกลับมายังอิสราเอลเพื่อพิสูจน์ตัวตนและส่งมอบให้กับครอบครัวที่หมู่บ้านคิบบุตซ์ เนียร์ ออสเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

แถลงการณ์ระบุว่าแก๊ดและจูดี้ถูกสังหารโดยนักรบฮามาสขณะบุกโจมตีหมู่บ้านคิบบุตซ์ เนียร์ ออซ ทางใต้ของอิสราเอล เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ก่อนที่ศพจะถูกลักพาไปไว้ที่กาซาพร้อมกับตัวประกันคนอื่นๆอีกกว่า 250 คน ซึ่งขณะนั้นแก๊ดอายุ 72 ปีส่วนจูดี้ภรรยาอายุ 70 ปี

สำหรับตัวประกันที่ยังเหลืออยู่ในกาซาขณะนี้เชื่อว่ามีจำนวน 56 คน โดยอย่างน้อย 20 คนคาดว่ายังมีชีวิตอยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​