“ในหลวง” ทรงรับ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์

“ในหลวง” ทรงรับ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์

ในหลวงทรงรับ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เจ้าหน้าที่ คฝ.ที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้าน ผบ.ตร.มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว พร้อมเตรียมวางแนวทางคุมสถานการณ์ไม่ให้เป็นอันตรายกับทุกฝ่าย

วันที่ 7 ต.ค. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนยิงทะลุหมวกเข้าไปฝังอยู่ในสมอง ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทางแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ และทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัด เอากระสุนส่วนหนึ่งออกมาได้ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลตำรวจ

โดยเมื่อช่วงเช้าทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบตัวแทนนำของเข้าเยี่ยม ส่วนในช่วงบ่ายของวันนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้รับส.ต.ต.เดชวิทย์ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมอบให้ผู้แทนพระองค์เข้าเยี่ยมผู้ป่วยวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าต่อเนื่องกันถึงช่วงสายทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงพื้นที่เกิดเหตุสอบถามพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และวางแนวทางในการดำเนินการต่างๆ เกี่ยวกับการเข้าควบคุมเหตุที่จะเกิดขึ้นต่อไปว่าจะทำอย่างไรให้ควบคุมสถานการณ์ได้อย่างดีที่สุดไม่ให้เกิดการบาดเจ็บเสียหาย ทั้งฝ่ายตำรวจควบคุมฝูงชน ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ และประชาชน ทำอย่างไรที่จะควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เป็นอันตรายกับทุกฝ่าย

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า ทางผบ.ตร. และผบช.น.ได้พบกับนางมะลิวัลย์ มารดาของส.ต.ต.เดชวิทย์ เพื่อพูดคุยอธิบายเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมมอบเงินสวัสดิการให้ส่วนหนึ่ง เบื้องต้นรวมจำนวนประมาณกว่า 6 แสนบาท ประกอบด้วย เงินสวัสดิการของทางตร. เงินสวัสดิการบช.น. สมาคมแม่บ้าน เงินส่วนตัวของผบ.ตร.และผบช.น. ทั้งนี้ได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ดูแลเรื่องการเข้าเยี่ยมอาการของส.ต.ต.เดชวิทย์ รวมถึงแนวทางในการรักษา โดยให้บช.น.ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการรักษาให้ดีที่สุด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก