“บิ๊กตู่”หวั่นโควิด! เปลี่ยนใช้ตึกภักดีฯ ประชุมครม. หลังแม่บ้านทำเนียบติดอีก 2 ราย

นายกฯ เปลี่ยนใช้ตึกภักดีฯ ประชุมครม. หลังแม่บ้านทำเนียบติดโควิดอีก

วันนี้ มีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พบแม่บ้านติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย โดยรายแรก รับผิดชอบทำความสะอาดบริเวณห้องทำงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ที่ตึกบัญชาการ 2 รายที่สอง ทำความสะอาดประจำอาคาร 18 ซึ่งเป็นเรือนนอนของตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบรัฐบาลราว 30 นาย ซึ่งทำเนียบรัฐบาลได้ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณห้องและอาคารดังกล่าวแล้ว พร้อมให้ผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงไปตรวจหาเชื้อและกักตัว โดยในส่วนของตำรวจทำเนียบรัฐบาล จะตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 19 คน และจากกรณีล่าสุด ทำให้มีผู้ที่ทำงานอยู่ในทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิดรวม 7 รายแล้ว

ขณะเดียวกันจากการติดเชื้อโควิดของแม่บ้าน ทำให้การประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.ในวันที่ 5 พฤษภาคม พลประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะใช้ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เป็นสถานที่ประชุม ครม.ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แทนตึกบัญชาการ 1 แม้จะมีการทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้วก็ตาม โดยหลังการประชุมนายกรัฐมนตรี จะแถลงข่าวช่องทางเพจไทยคู่ฟ้าเหมือนเดิม เช่นเดียวทีมโฆษกรัฐบาล จะส่งข่าวผลประชุม ครม.ผ่านช่องทางกลุ่มไลน์สื่อทำเนียบ

อีกทั้งหลังจากนี้ ทำเนียบรัฐบาลไม่อนุญาตให้แม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาดบนห้องทำงานของรองนายกรัฐมนตรี ห้องทำงานคณะทำงาน หรือห้องต่างๆ ตามตึกบัญชาการ 1 และตึกบัญชาการ 2 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อป้องกันโควิด-19 อีกทั้งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะขยายเวลาการให้สื่อมวลชน ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ทำงานต่อที่บ้านออกไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า จากที่ก่อนหน้านี้มีการฉีดวัคซีนให้กับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี แต่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ไม่รับการฉีดวัคซีน ล่าสุด นางนฤมล ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ ร้อยเอกธรรมนัส อยู่ระหว่างการประสานขอเข้ารับการฉีดวัคซีนเช่นกัน เนื่องจากรัฐมนตรีจะต้องมีการลงพื้นที่พบปะประชาชน จึงต้องป้องกันเพื่อความปลอดภัย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก