ยังวิกฤติ! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 3 พันอีกวัน

ยังวิกฤติ! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 3 พันอีกวัน

สิงคโปร์รายงานผุ้ติดเชื้อทำสถิติต่ออีก และยังพุ่งทะลุหลัก 3 พันต่อเนื่องเป็นวันที่สองติดต่อกัน ล่าสุดได้ทำสัญญาซื้อขายยาต้านไวรัสโมลนูพิราเวียร์เรียบร้อยแล้ว

CNA รายงานว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 3 พัน 577 คน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด โดยเพิ่มขึ้นจากวันอังคารซึ่งตัวเลขอยู่ที่ 3 พัน 486 คน นับเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงกว่า 3 พันคนติดต่อกันเป็นวันที่สอง และส่วนใหญ่ก็เป็นการติดเชื้อภายในชุมชน โดยมีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังถึง 8 คลัสเตอร์ โดยคลัสเตอร์หลักๆจะอยู่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและ ที่หอพัก ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายใหม่มี 3 คน

ล่าสุดสิงคโปร์ได้ทำข้อตกลงซื้อขายยาต้านไวรัสโมลนูพิราเวียร์กับเมอร์ค แอนด์ โค ของสหรัฐแล้วเมื่อวานนี้ โดยเมอร์คบอกว่าจะจัดส่งยาโมลนูพิราเวียร์ให้กับสิงคโปร์ทันทีที่ยาผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการ

สิงคโปร์ยังมีผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งๆที่ฉีดวัคซีนมากกว่า 90% โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสม 1 แสน 1 หมื่น 3 พัน 381 คน เสียชีวิต 133 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก