“ยะลา” สั่งปิดตลาดเบตง หลังพบพ่อค้าแม่ค้าติดโควิด 14 ราย!

“ยะลา” สั่งปิดตลาดเบตง หลังพบพ่อค้าแม่ค้าติดโควิด 14 ราย!

"ยะลา" สั่งปิดตลาดเบตง หลังพบพ่อค้าแม่ค้าติดโควิด 14 ราย!

วันนี้ (7 ต.ค.64) ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นำทีมเจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองเบตง และสำนักงานสาธารณสุข ลุยล้างทำความสะอาดตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง พร้อมตรวจติดตามการเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) หลังจังหวัดยะลามีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดเป็นอันดับ 6 ของประเทศ ภายหลังจากทำการตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสด จำนวน 43 ราย พบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน กว่า 14 ราย ทาง ศปก.เทศบาลเมืองเบตง ได้มีคำสั่งให้ปิดตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ระหว่างวันที่ 5 – 10 ตุลาคมนี้

98qPe7RS 71064ปิดตลาดเทศบาลเบตง หลังพบพ่อค้าแม่ค้า

โดยวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดทุกคน ต่างมาร่วมเก็บกวาด ทำความสะอาดแผงจำหน่ายสินค้าของตนเอง ส่วนผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดสด เจ้าหน้าที่ติดตามไปยังบ้านพ่อค้าแม่ค้าขอให้ไปเข้ารับการตรวจ ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit ในวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30 – 11.30น. ที่อาคารตลาดสด ชั้น 2 หากผู้ประกอบการร้านค้าท่านใดไม่เข้ารับการตรวจ ในวันดังกล่าว ทาง ศปก.เทศบาลเมืองเบตง จะไม่อนุญาตให้เข้าขายสินค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อีกต่อไป

DSC02142

DSC02165

นอกจากนี้ ศปก.เทศบาลเมืองเบตง ยังได้ประกาศปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยง ตั้งแต่วันที่ 5 – 11 ตุลาคม 2564 เพื่อประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้ง เพราะขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอำเภอเบตง อยู่ในขั้นวิกฤต โดยพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวันวันละ 50 – 60 คนต่อวัน และมีแนวโน้มจะมากขึ้นเรื่อยๆ หลังเกิดคลัสเตอร์ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ประกอบกับประชาชนมาจับจ่ายซื้อของในช่วงเทศกาลเดือนสิบและเทศกาลกินเจ เป็นจำนวนมาก หวั่นเชื้อแพร่กระจายไปทั่ว โดยขณะนี้ เตียงรองรับผู้ป่วย ทั้งในโรงพยาบาลเบตง และโรงพยาบาลสนาม ไม่เพียงพอต่อการรับผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน

DSC02173

DSC02184

DSC02203

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก