14 ส.ส.ใต้พปชร. ยกทัพต้อนรับนายกฯบิ๊กตู่ พร้อมเพรียง ตรวจโครงการผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชป้องกันน้ำท่วม

14 ส.ส.ใต้พปชร. ยกทัพต้อนรับนายกฯบิ๊กตู่ พร้อมเพรียง ตรวจโครงการผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชป้องกันน้ำท่วม

14 ส.ส.ใต้พปชร. ยกทัพต้อนรับนายกฯบิ๊กตู่ พร้อมเพรียง ตรวจโครงการผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชป้องกันน้ำท่วม

วันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมนายกฯเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการจ.นครศรีธรรมราช

โดยในเวลา 13.00 น. นายกรัฐมนตรี ตรวจการบริหารจัดการน้ำในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่บริเวณสะพานคลองหน้าเมือง (จุดตั้งเครื่องสูบน้ำ) ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

จากนั้นตรวจแผนการป้องกันอุทกภัยและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช บริเวณถนนพุทธภูมิ (ด้านถนนเลียบทางรถไฟ จุดยูเทิร์นที่ 1) ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช

ซึ่งการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี วันนี้ ที่หลายฝ่ายมองว่ายังไม่เกิดน้ำท่วมเหตุใดนายกถึงลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมที่นครศรีธรรมราชนั้น จริงๆ แล้ว ก็เพื่อมาติดตามแผนบริหารจัดการน้ำ วางระบบมาตรการป้องกันแก้ปัญหาน้ำท่วม ที่มักจะเกิดขึ้นในเดือน พ.ย.และ ธ.ค. ซึ่งปัญหาของ จ.นครศรีธรรมราช จะต้องเจอน้ำท่วมที่มีกระแสน้ำเร็ว และแรง มักจะเกิดอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน และเป็นการมาเพื่อรับทราบความคืบหน้าโครงการผันน้ำเลี่ยงเมือง ที่นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติไว้แล้ว แต่มีความล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น ตามกำหนดแผนคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 ก็ตาม

จากนั้น นายกฯ ตรวจเยี่ยมและเป็นประธานเปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชน ต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายชัยวุฒิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวรายงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะกล่าวเปิดและทักทายพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช พร้อมมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียนในจ.นครศรีธรรมราช 57 ทุนและมอบอุปกรณ์ทั้งคอมพิวเตอร์ สตูดิโอถ่ายภาพขนาดย่อม และครุภัณฑ์ให้แก่ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเพื่อใช้สำหรับขายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนทางออนไลน์ สนับสนุนและส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน การค้นคว้าหาความรู้ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งล่าสุดกระทรวงดิจิทัลได้จัดตั้งศูนย์ดิจิทัลชุมชนแล้วทั้งหมด 500 ศูนย์ทั่วประเทศ

จากนั้นนายกฯ เยี่ยมชมศูนย์ดิจิทัลชุมชนต.มะม่วงสองต้น รวมถึงชมสินค้าพื้นเมืองของท้องถิ่นพร้อมพบประชาชนชาวนครศรีธรรมราช และมอบถุงยังชีพ จำนวน 400 ชุดที่มาต้อนรับให้กำลังใจนายกฯ

ทั้งนี้พบว่าตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวาน บรรดา ส.ส.ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมารอต้อนรับคณะของพลเอกประยุทธ์ที่จ.นครศรีธรรมราชแล้ว เช่น กลุ่มพยัคฆ์ใต้007 ที่ได้เดินทางมารอที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะในวันนี้ มีส.ส.เจ้าของพื้นที่ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสายันห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา
นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา
นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต
นายสุภา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต
นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง

ส่วนส.ส.ภาคใต้ทั้งหมดของพรรคพลังประชารัฐ เตรียมร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะอย่างพร้อมเพรียง
มีนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช ประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้
นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.นครศรีธรรมราช
นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา
นายวันชัย ปริญญาศิริ. ส.ส.สงขลา
นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา
นายวัชระ ยาวอหะซัน. ส.ส.นราธิวาส
และนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ. ส.ส.นราธิวาส

นอกจากนี้ คาดว่าจะมีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.นครศรีธรรมราช อีก 4 คน และจังหวัดภาคอื่น ๆนอกเหนือจากภาคใต้ มาต้อนรับคณะของนายกฯด้วย

2192484

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก