เจ้าพระยาเริ่มทรงตัว  ตร.น้ำช่วยชาวบ้านขนย้ายนกกระทา ชป.นำรถแบ็คโฮทำคันกั้นน้ำริมถนน อบต.ตลาดกรวด กั้นน้ำรอยต่อไม่ไห้เอ่อล้นเข้าหมู่บ้าน

เจ้าพระยาเริ่มทรงตัว ตร.น้ำช่วยชาวบ้านขนย้ายนกกระทา ชป.นำรถแบ็คโฮทำคันกั้นน้ำริมถนน อบต.ตลาดกรวด กั้นน้ำรอยต่อไม่ไห้เอ่อล้นเข้าหมู่บ้าน

เจ้าพระยาเริ่มทรงตัว ตร.น้ำช่วยชาวบ้านขนย้ายนกกระทา ชป.นำรถแบ็คโฮทำคันกั้นน้ำริมถนน อบต.ตลาดกรวด กั้นน้ำรอยต่อไม่ไห้เอ่อล้นเข้าหมู่บ้าน

วันที่ 6 ต.ค. 64 สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทองเริ่มทรงตัว แต่น้ำเจ้าพระยายังคงเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนขยายวงกว้าง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง  ได้รับผลกระทบ แล้ว 5 อำเภอ มีบ้านบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมแล้ว กว่า 4,000 หลังคาเรือน  ในพื้นที่  อำเภอป่าโมก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  อำเภอไชโย  อำเภอเมืองอ่างทอง   และ อำเภอสามโก้   มีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย กว่า    20,000 ไร่    ล่าสุดน้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง  สถานี C.7A  มีระดับน้ำสูง 9.24 เมตร  จากระดับตลิ่งที่มีพังกั้นน้ำ 10 เมตร  มีกระแสน้ำไหลผ่าน 2,538 ลบ.ม.ต่อวินาที

tFSM4bzT 1

REnMkv5F 4

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้นำกำลังช่วยเหลือฟาร์มนกกระทา นายธณพัฒน์  งามรุ่งโรจน์   อายุ 48 ปี เลขที่ 3 หมู่ที่ 4 ตำบลชัยฤทธิ์  อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้ถูกน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมฟาร์มเมื่อวานที่ผ่านมาทำให้นกกระทา ที่อยู่ภายในโรงเรือน ประมาณ 120,000 ตัวจมน้ำตายไปจำนวนมาก ส่วนนกกระทาที่ยังมีชีวิตอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขนย้ายออกมาทท่ามกลางสายน้ำที่ท่วมสูงร่วม2เมตร ก่อนนำไปฟื้นฟูสภาพที่โรงเรือนบ้านญาติต่อไป

EJKae7JS 8

V3XcoPE7 5

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ชลประทาน ได้นำรถแบ็คโฮมาขุดคันดินถมกั้นขนานไปกับถนนทางหลวงชนบทเส้น อ่างทอง –ไชโย เป็นระยะทางหลายกิโลเมตร ที่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นข้ามถนน ตั้งแต่ตำบลจระเข้ร้องจนถึงตำบลชัยฤทธิ์ อำเภอไชโย และทางด้าน องค์การบริหารส่วนตำบลตลาดกรวดก็ได้นำรถสิบล้อขนดินเข้ามาทำคันแนวป้องกันไม่ให้น้ำจากตำบลชัยฤทธิ์ อำเภอไชโย ที่เป็นเขตติดต่อกัน ไม่ให้เอ่อล้นไหลข้ามเข้าพื้นที่บ้านเรือนประชาชน ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองต่อไป

s81LqqLu 6 1

0AE4TzWo 7

 

กนกศักดิ์  แสงตระการ  จ.อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก