จับกันวุ่น! เหลือมยักษ์มุดใต้ท้องรถ เชื่อเป็นงูเจ้าที่แห่ตีโชค

จับกันวุ่น! เหลือมยักษ์มุดใต้ท้องรถ เชื่อเป็นงูเจ้าที่แห่ตีโชค

กู้ภัยพระสงฆ์และผู้ใหญ่บ้านช่วยกันถอดถังน้ำมันเชื้อเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพื่อจับตัวงูเหลือมยักษ์ออกมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งพระและกู้ภัยเชื่อเป็นงูเจ้าที่

ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งนายพงษ์พันธ์  พิมพ์จันทร์ อาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวเกือบ 5 เมตรมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถของตนไม่สามารถนำออกมาได้โดยรถจอดอยู่ที่ใต้สะพานเลี่ยงเมืองสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.โพธิ์พระยา จึงไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บล 3864 สุพรรณบุรี จอดอยู่มีทั้งกู้ภัยและพระสงฆ์กำลังช่วยกันใช้อุปกรณ์บ่วงพิฆาต พยายามจะนำเจ้างูเหลือมออกจากใต้ท้องรถ แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ จึงประสานนายเฉลิมพล ศรีวิเชียร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ดอนมะสังข์ ซึ่งอยู่ใกล้กัน ให้หาเครื่องมือช่างเช่นปะแจขันน็อต มาถอดถังน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อช่วยนำเจ้างูเหลือมออกมาจากใต้ท้องรถท่ามกลางการลุ้นระทึกของทั้งพระสงฆ์ กู้ภัยรวมทั้งชาวบ้านที่ผ่านไปมาเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยนำเจ้างูเหลือมออกมาได้ท่ามกลางความดีใจของกองเชียร์ที่รอลุ้นเอาใจช่วย เจ้าหน้าที่วัดขนาดความยาวได้ 4.95 เมตร นำหนักกว่า 30 กิโลกรัม จากนั้นได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัย

01

นายพงษ์พันธ์  พิมพ์จันทร์ อาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี กล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนและนางนวพร บรรจงประดิษฐ์  ภรรยา ไปรับพระลูกชายชื่อพระสรรเสริญ  พิมจันทร์ พระลูกวัดสุคนธาราม อ.ลาดบัวหลวง มาทำธุระในพื้นที่ อ.อู่ทอง ระหว่างทาง ได้รับแจ้งจากแม่ชีวัดไทรงาม ต.ดอนมะสังข์ ว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่มาก นอนขดตัวอยู่บนฝ้าเพดาน ห้องน้ำของแม่ชี กลัวจะเกิดอันตรายขอให้มาช่วยจับไปปล่อยให้ด้วย หลังรับแจ้ง จึงรีบไปตรวจสอบพบแม่ชีและพระลูกวัดกำลังยืนดูงูเหลือมยักษ์ด้วยอาการตื่นกลัว จึงใช้อุปกรณ์เข้าไปทำการจับโดยมีหลวงพี่สาโรจน์ พระลูกวัดวัดไทรงาม  มาช่วยจับเมื่อนำเจ้างูออกมาได้ ทั้งพระสงฆ์และแม่ชีที่เห็นขนาดลำตัวของเจ้างูเหลือม ต่างร้องออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนจากนั้นได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

X1BQvzZc 2

นายพงษ์พันธ์  เล่าต่ออีกว่าระหว่างที่กำลังปล่อยเจ้างูเหลือมออกจากกระสอบเพื่อให้เข้าไปอยู่ในป่าแทนที่เจ้างูเหลือมจะเลื้อยเข้าป่าแต่กลับเลื้อยมาที่รถภรรยาของตนซึ่งนั่งอยู่ที่กระบะท้ายเห็นเจ้างูเหลือมจะเลื้อยขึ้นมาที่กระบะท้ายจึงใช้เปลบอร์ด ไล่และปีนหนีขึ้นไปบนหลังรถเพื่อความปลอดภัยส่วนเจ้างูเหลือมจึงเปลี่ยนใจมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถตนพยายามไล่ให้ออกแต่เจ้างูไม่ยอมออกจึงขับรถมาจอดที่ใต้สะพานก่อนจะเรียกกำลังเสริมมาช่วยเอาเจ้างูออก ซึ่งมีทั้งพระสงฆ์ เพื่อนกู้ภัยและผู้ใหญ่บ้านมาช่วยจนสำเร็จที่ผ่านมาตนจับงูชนิดต่างๆมาแล้วจำนวนมากแต่ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน รู้สึกขนลุกเหมือนกัน

lWSRgjyc 5

สำหรับเจ้างูเหลือมยักษ์ตัวนี้นอกจากตนแล้วยังมีพระลูกวัดและชาวบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่เข้ามาหากินอาหารและกินแมวของวัดไปหลายตัวแล้วก่อนถูกจับก็น่าจะกินแมวเข้าไปอีกจนอิ่มก่อนเลื้อยขึ้นไปนอนพักกระทั่งแม่ชีมาเข้าห้องน้ำเห็นเข้าจึงแจ้งกู้ภัยมาจับและสิ่งที่ทุกคนไม่ยอมพลาดคือ เลขทะเบียนรถ 3864ขนาดความยาว 4.95 เมตร และน้ำหนัก 30 กิโลกรัม นำไปเสี่ยงโชคต่อไป

xYb8UwsK 10

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก