“นิพิฏฐ์” เตือนระวังปมชั้น 14 กลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา “ทักษิณ” กลับคุก แต่ใช้ระเบียบราชทัณฑ์ ปี 66 นอนนอกเรือนจำ

“นิพิฏฐ์” วิเคราะห์ปมชั้น 14 สุดท้ายอาจกลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา ลั่น ยังมีระเบียบกรมราชทัณฑ์ ปี 66 ให้คุมขังนอกเรือนจำได้ อาจกลายเป็นว่าให้คุมขัง “ทักษิณ” ไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า 180 วัน

“นิพิฏฐ์” เตือนระวังปมชั้น 14 กลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา “ทักษิณ” กลับคุก แต่ใช้ระเบียบราชทัณฑ์ ปี 66 นอนนอกเรือนจำ

ข่าวที่น่าสนใจ

14 พ.ค. 2568 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “หรือจะกลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา”

 

หลายคนติดตาม และกังวลใจว่า สภานายกพิเศษแห่งแพทยสภา (รัฐมนตรีว่าการกระทรวง สาธารณสุข) จะยับยั้งมติของแพทยสภาที่ให้ลงโทษแพทย์จำนวน 3 คน กรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจหรือไม่ ลืมไปได้เลยครับ ยับยั้งก็ช่าง ไม่ยับยั้งก็ช่าง เราจะไปสนใจทำไม

เพราะการยับยั้งหรือการแก้ไขเปลี่ยนแปลงมติของแพทยสภา พูดตามภาษาชาวบ้านให้เข้าใจง่ายๆ ก็เปรียบเหมือนการลงโทษทางวินัยของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม อาจยกเว้นโทษ หรือ เห็นด้วยกับการลงโทษทางวินัยตามมติของแพทยสภา ก็ได้

ที่สำคัญ คือ มิได้ยกเลิก “ข้อเท็จจริง” ตามมติของแพทยสภา ที่มีมติว่า แพทย์บางคนมีความเห็นให้ส่งคุณทักษิณไปรพ.ตำรวจ ก่อนที่จะตรวจร่างกายคุณทักษิณ ส่วนแพทย์บางคนก็มีความเห็นโดยไม่มีข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ว่าคุณทักษิณป่วยวิกฤติ ถึงขนาดต้องนอนรพ.ตำรวจ 180 วัน อย่างไรเสีย ข้อเท็จจริงว่าคุณทักษิณ“ป่วยทิพย์” ยังคงมีอยู่ตามมติของแพทยสภา

ที่ผมชวนให้ติดตามต่อ คือ

1.หนี หรือ ยอมติดคุก
2.ถ้ายอมติดคุก อย่าลืมว่า มีระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ปี 2566 ให้คุมขังนอกเรือนจำได้ อาจกลายเป็นว่า ให้คุมขังคุณทักษิณ ไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เป็นเวลา 180 วัน
-ที่ต่อสู้กันมาก็กลายเป็น เตะหมูเข้าปากหมา ไปซะอีก
-เฮ้อ!!!! นี่แหละประเทศไทยของคุณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ณัฐพงษ์-ณัฐวีรา” คว้าแชมป์สวิงจิ๋ว เจจีทีซี สนาม 7 ที่เลควูด
"ภูมิธรรม" ย้ำเพิกถอนโฉนดเขากระโดงเป็นหน้าที่ "อธิบดีกรมที่ดิน" ยันไม่แทรกแซงการทำงาน
"สมชาย" ยังมั่นใจหลักนิติธรรม ยันการไต่สวน ศาลรธน. หลุดคำ "นั่งลงลูก" เป็นข่าวปลอม
"ดร.สามารถ" เตือนกทม.เหลือเวลาไม่มาก "รถไฟฟ้าสีเขียว" ใกล้หมดอายุสัมปทาน แต่ยังมีหลายเงื่อนไขต้องเร่งหาทางออก
กองทัพอากาศ เปิดตัวโลโก้ "ฝูงบินรบกริพเพน" ล็อตใหม่ ภายใต้ชื่อ "บูรพาสันติ" เปี่ยมความหมาย พร้อมทำภารกิจเพื่อชาติ
มรภ.กาญจนบุรี ร่วมแสดงความยินดี “ผู้ช่วย รมต. อว.”พร้อมหารือขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​