ศรีสะเกษ ตร.น้ำเกลี้ยงติดเชื้อโควิด 32 นาย ยอดรวมทั้งอำเภอ 59 ราย ยังค้นหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง

ศรีสะเกษ ตร.น้ำเกลี้ยงติดเชื้อโควิด 32 นาย ยอดรวมทั้งอำเภอ 59 ราย ยังค้นหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง

ศรีสะเกษ ตร.น้ำเกลี้ยงติดเชื้อโควิด 32 นาย ยอดรวมทั้งอำเภอ 59 ราย ยังค้นหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง นายอำเภอขอความร่วมมือประชาชนให้ร่วมกันต้านการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่ 6 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ. ศรีสะเกษ หลังจากที่มีข่าวแพร่กระจายออกไปว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.น้ำเกลี้ยงติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณรอบ สภ.น้ำเกลี้ยง สภาพบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีการนำเอาเส้นกั้นห้ามเข้า มากั้นรอบบริเวณอาคารสถานี และไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าไปในบริเวณสถานีตำรวจ โดยมีการติดป้ายเอาไว้ว่า “สถานที่อาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือ โควิด-19 ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต โทร. 045-609041 ผกก. โทร. 089-4240347 ขณะที่บริเวณบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณด้านหลังสถานีตำรวจ บรรยากาศก็เงียบเหงาไม่มีครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาที่บริเวณหน้าบ้านพักแต่อย่างใด ส่วนด้านข้างซึ่งเป็นที่พักของผู้มาติดต่อราชการ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียง 1 นาย คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการ ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอใกล้เคียงจำนวนหนึ่งมาช่วยในการปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจตราในเขตพื้นที่รับผิดชอบเป็นการชั่วคราว

FkZQNFBh r4

 

พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเกลี้ยงให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า หลังจากเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งสิ้น 32 ราย ตนจึงได้สั่งการให้ปิดกั้นรอบบริเวณและพ่นยาฆ่าเชื้อโรค เมื่อวันที่ 4 ต.ค.64 ที่ผ่านมา และไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้ามาภายในบริเวณสถานีตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ไม่ได้ปิดสถานีตำรวจแต่อย่างใด ยังคงให้บริการประชาชนตามปกติ โดยกั้นพื้นที่บางส่วนเอาไว้และได้มีการรับแจ้งเอกสารหายทางออนไลน์ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับแจ้งความร้องทุกข์อยู่ด้านข้างสถานีตำรวจ ซึ่งตำรวจทั้งโรงพักมีจำนวนทั้งสิ้น 54 นาย ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 จำนวน 32 ราย ทำให้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การดูแลประชาชนไม่เพียงพอ ตนจึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ทราบ และได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจใกล้เคียงมาช่วยในการปฏิบัติราชการจำนวนหนึ่ง ซึ่งตนขอยืนยันว่า สถานีตำรวจภูธรน้ำเกลี้ยงไม่ได้มีการปิดสถานีตำรวจแต่อย่างใด เพียงแต่มีการกั้นบริเวณเพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 เท่านั้น ยังคงเปิดให้บริการประชานตามปกติ ส่วนตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษาพยาบาลที่ รพ.น้ำเกลี้ยง และ รพ.สนามแล้ว

MMO3MCNb r5

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ขณะเดียวกัน ที่บริเวณตลาดประชารัฐ หน้าที่ว่าการ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษได้มีเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลจาก รพ.น้ำเกลี้ยง และจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลอีก 7 แห่ง ได้ระดมกำลังกันมาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยมีประชาชนชาว อ.น้ำเกลี้ยง มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ จำนวนมาก ซึ่งทาง อ.น้ำเกลี้ยง ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องตรวจหาเชื้อประชาชนทั้งอำเภอ จำนวน 1,000 คน มีพระภิกษุสงฆ์มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่ามีระยะเวลาการตรวจหาเชื้อรวม 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2564

นายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอน้ำเกลี้ยง กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ของ อ.น้ำเกลี้ยง ค่อนข้างดีขึ้นแล้ว แต่ต่อมาประมาณวันที่ 3 – 4 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.น้ำเกลี้ยงป่วย จึงได้ไปพบแพทย์ที่ รพ.น้ำเกลี้ยง ซึ่งแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีผลเป็นบวก ดังนั้น จึงได้ทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย รวมทั้งครอบครัว ผู้ใกล้ชิดและผู้มาติดต่อราชการทุกคนด้วย ผลการตรวจพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 32 นาย และผลรวมของการตรวจหาเชื้อทั้ง อ.น้ำเกลี้ยง มีผลยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งสิ้น 59 ราย ตนจึงได้ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสั่งเปิดโรงพยาบาลสนาม จำนวน 2 แห่ง เพื่อรองรับผู้ป่วย พร้อมทั้งได้นำผู้ป่วยที่ติดเชื้อทั้ง 59 ราย เข้าไปรักษาพยาบาลที่ รพ.น้ำเกลี้ยง และที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่ง

6KzXwyqz r3

นายอำเภอน้ำเกลี้ยง กล่าวต่อไปว่า ตนขอฝากถึงประชาชนชาว อ.น้ำเกลี้ยง ทุกคนว่า ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้วางมาตรการเกี่ยวกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้อย่างเคร่งครัดด้วย และหากว่าเจ้าหน้าที่ อสม.หรือบุคลากรทางการแพทย์สั่งให้กักตัวก็จะต้องกักตัว ทั้งนี้เพื่อจะได้ร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้แพร่ระบาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และทางเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลก็ได้ทำการรักษาพยาบาลผู้ที่ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ทั้ง 59 ราย อย่างเต็มที่แล้ว.

J7g2mZ1L r1

NlefxrMD r2

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก