พล.อ.ประยุทธ์ ยินดีนายกฯญี่ปุ่นคนใหม่รับตำแหน่ง

พล.อ.ประยุทธ์ ยินดีนายกฯญี่ปุ่นคนใหม่รับตำแหน่ง

ทำเนียบฯ 6 ต.ค.- นายกรัฐมนตรีมีหนังสือแสดงความยินดี "คิชิดะ ฟูมิโอะ" นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ยืนยันร่วมมือทำงานเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์อย่างรอบด้าน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีหนังสือแสดงความยินดีถึงนายคิชิดะ ฟูมิโอะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ใจความว่า ในนามของรัฐบาลและประชาชนไทยขอแสดงความยินดีที่ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานพรรค LDP และ นายกฯ ญี่ปุ่น การเลือกตั้งสะท้อนถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นว่า นายคิชิดะจะนำญี่ปุ่นไปสู่ความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่องพร้อมกับการมีบทบาทในประชาคมระหว่างประเทศอย่างสร้างสรรค์ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายต่อความมั่นคงของมนุษย์สันติภาพและเศรษฐกิจโลก พร้อมชื่นชมมิตรภาพที่แน่นแฟ้น และความร่วมมือระหว่างไทยกับญี่ปุ่นที่เจริญรุ่งเรืองมาตลอดหลายปี โดยในปี 2565 จะครบรอบ 135 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันซึ่งเป็นโอกาสสำคัญในการระลึกถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานรวมถึงมิตรภาพระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ และมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับ นายกรัฐมนตรี ญี่ปุ่นเพื่อเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์อย่างรอบด้านระหว่างไทยกับญี่ปุ่นเพื่อประโยชน์ร่วมกันในความร่วมมือที่มีศักยภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคตลอดจนความร่วมมือระหว่างประเทศต่อไป

พร้อมขออวยพรให้ นายกฯ ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย. 2564

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก