เสรี จวกเพจแนวร่วมฯ คุกคามผู้พิพากษา

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- “เสรี สุวรรณภานนท์" จวกเพจแนวร่วมผู้ชุมนุมเผยแพร่ข้อมูลบุคคลครอบครัวผู้พิพากษา ชี้คุกคามสิทธิเสรีภาพ การปฏิบัติหน้าที่ผู้พิพากษา

นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว TOP NEWS ถึงกรณีที่เพจแนวร่วมกลุ่มผู้ชุมนุม มีการเผยแพร่ข้อมูลบุคคลในครอบครัวของผู้พิพากษาในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย คุกคามสิทธิเสรีภาพ และการปฏิบัติหน้าที่ของผู้พิพากษา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ กระบวนการทางกฎหมายมีเรื่องกฎหมายบัญญัติกระบวนการทางศาลไว้ การจะยื่นข้อเรียกร้องอะไร ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ตามกระบวนการ สิ่งที่ทำไม่ก่อให้เกิดผลดีกับคดีความ หรือคนที่ถูกดำเนินคดีอยู่เลย คนข้างนอกก็เรียกร้องแสดงจุดประสงค์ความต้องการของตัวเอง แต่ผลกระทบไปเกิดขึ้นกับคนที่ถูกดำเนินคดีส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งจะกระทบกับคนที่ไปแสดงถ้อยคำหรือมีพฤติกรรมไปคุกคามศาลก็เป็นความผิดอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งมองอย่างไรก็ไม่เป็นผลดีเลย

นายเสรี ยังกล่าวถึงการชุมนุมกลุ่มกลุ่มรีเด็ม (REDEM) จัดคาราวานเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎรและแนวร่วมที่ถูกคุมขังที่เรือนจำ ว่า การชุมนุมเรียกร้องก็เป็นส่วนหนึ่งของคนที่อาจจะมีความคิดเห็นไปในแนวทางนั้น แต่ตนก็เชื่อว่ามีการเมืองเข้ามาอยู่เบื้องหลัง ส่วนที่โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระสุนยางกับผู้ชุมนุมนั้น บางมุมอาจมองว่าใช้กำลังเกินกว่าเหตุ แต่ตนมองว่า เจ้าหน้าที่ทำไปตามสถานการณ์ตรงหน้าที่เกิดขึ้น เมื่อสถานการณ์มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์จะปฎิบัติหน้าที่ ตามระดับขั้นตอนตามกฎหมายจากเบาไปหาหนัก ถ้าตำรวจทำตามขั้นตอนก็เป็นสิทธิที่ทำได้ได้ ถ้าไม่เกินกว่าเหตุ ไม่ได้เจตนาทำร้าย ก็อยู่ในหน้าที่ที่ต้องทำอยู่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก