“มาริษ” เผย “เอธิโอเปีย” รับเหยื่อแก๊งคอลฯ ชุดแรก 282 กลับมาตุภูมิแล้ว เตรียมเร่งรับชุด 2 กลับโดยเร็ว

"มาริษ" เผย "เอธิโอเปีย" รับเหยื่อแก๊งคอลฯ ชุดแรก 282 กลับมาตุภูมิแล้ว เตรียมเร่งรับชุด 2 กลับโดยเร็ว

วันที่ 8 พ.ค.68 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยผลความคืบหน้าภายหลังได้มีโอกาสพบกับนายเกดีออน ทิโมเทออส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเอธิโอเปีย ระหว่างการเดินทางเยือนบราซิล เพื่อร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกลุ่ม BRICS นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคี ที่เป็นผลประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการส่งตัวบุคคลสัญชาติเอธิโอเปีย ที่ไปทำงานผิดกฎหมายในเมียนมา จำนวน 751 คน กลับประเทศต้นทางผ่านทางประเทศไทยว่า หลังการหารือในครั้งนั้น ตนมีความยินดีที่ฝ่ายเอธิโอเปีย ส่งผู้แทนมาดำเนินการรับตัว

 

และส่งกลับชาวเอธิโอเปียกลุ่มแรก จำนวน 282 คน กลับสู่มาตุภูมิในห้วงครึ่งแรกของเดือนนี้แล้ว และจะเร่งดำเนินการรับตัว และส่งกลับชาวเอธิโอเปียที่ยังคงตกค้างอยู่ในเมียนมาอีก 469 คน โดยเร็วต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดาโต๊ะมาเลเซียเยี่ยมชมสวนทุเรียนเบตง
พระสงฆ์ 3 จว. ถวายพระพร ร.10 - พระบรมวงศานุวงศ์
“สวนสัตว์โคราชปลื้ม!” ต้อนรับสมาชิกใหม่ “น้องกริพเพ่น” ลูกเลียงผาสัตว์ป่าหายากสุดน่ารัก
เทศกิจโคราชเอาจริง! จับปรับ จยย.จอดฟุตบาท ยึดแล้วกว่า 14 คัน
ยโสธร ผลักดันให้ภูถ้ำพระเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
อสมท.ภูเก็ต จุดประกายเยาวชนห้าโรงเรียนก้าวสู่นักรบไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​