“มท.1” สั่งการ ผู้ว่า-ฝ่ายมั่นคง เฝ้าคุ้มครอง ปชช.ชายแดนใต้ พร้อมเสริมกองกำลังอาสาติดอาวุธเพิ่ม

มท.1 สั่งการผู้ว่าฯจังหวัดชายแดนใต้ และฝ่ายความมั่นคง เฝ้าคุ้มครองชีวิตประชาชน พร้อมเสริมกองกำลังอาสาติดอาวุธเพิ่มด้วย

“มท.1” สั่งการ ผู้ว่า-ฝ่ายมั่นคง เฝ้าคุ้มครอง ปชช.ชายแดนใต้ พร้อมเสริมกองกำลังอาสาติดอาวุธเพิ่ม – Top News รายงาน

มท.1

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงคำสั่งการของ นส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงกลาโหม เร่งแก้ไขถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ว่า ในช่วงนี้มีการพุ่งเป้าไปที่พี่น้องชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธ ตนได้ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแบ่งหน้าที่เพื่อให้ รองผู้ว่าฯ และนายอำเภอ ให้อยู่ในพื้นที่ ไปอยู่กับประชาชน และใช้เวลาสร้างความมั่นใจให้เกิดความอุ่นใจ ให้มีการเตรียมพร้อมในเรื่องของการช่วยเหลือทุกอย่าง

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า สถานการณ์ตอนนี้คนไทยในภาคใต้มีความกังวลใจกับเหตุการณ์ที่รุนแรง กระทรวงมหาดไทยจะทำยังไงให้ประชาชนรู้สึกว่ายังอยู่ในความปลอดภัย และรัฐบาลทิ้งเขาไว้ นายอนุทิน เผยว่า “รัฐบาลไม่เคยทอดทิ้ง” รัฐบาลต้องยึดกฎหมายข้อสั่งการของนายกฯ ที่ครอบคลุมไปถึงฝ่ายความมั่นคง ในภาคใต้ยังมีกองทัพภาคที่ 4 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และฝ่ายปกครอง พร้อมให้การสนับสนุนและให้การช่วยเหลือประชาชนบูรณาการร่วมกัน

“บางช่วงที่เป็นสถานการณ์ความรุนแรงในเรื่องการส่งสัญลักษณ์ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ขณะที่ฝ่ายรัฐจะเพิ่มกำลัง เร่งตั้งด่าน จัดกำลังคุ้มครองดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนให้มากที่สุด กระทรวงมหาดไทยได้เสริมกองกำลังอาสาตลอดช่วงปีกว่าที่ผ่านมา ทั้งอาสาที่ได้รับการฝึกฝนให้ปกป้องดูแลประชาชน และปราบปรามผู้ที่ก่อการร้าย โดยที่มีการฝึกด้านมวลชน การใช้อาวุธต้องเสริมกำลังเข้าไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” ยัน "กัมพูชา" ยังใช้ไฟไทย 6 จุด วอนอย่าสนใจ “ฮุน เซน” ชี้ปมการเมืองต้องระวัง
"กองกำลังบูรพา" อนุโลมให้ชาวเขมร ผ่าน 4 ด่านสระแก้ว เดินทางข้ามแดน-กลับภูมิลำเนา จุดละไม่เกิน 1,000 คนต่อวัน
"ทภ.1" ยอมผ่อนผันให้ชาวเขมร ผ่านด่านคลองลึก สระแก้ว วันละไม่เกิน 1,000 คน เวลาเปิด-ปิดเหมือนเดิม
ขายของใกล้กัน ! พ่อค้าเสื้อผ้า พ่อค้าน้ำหอม ยกพวกตีกันยับ เหตุเปิดเพลงดัง ตักเตือนไม่พอใจ แจกของลับ
“ฮุน เซน” รับตำแหน่งเสธ.กองทัพกัมพูชา ดูแลด้านส่งเสบียง พร้อมปลุกใจทหาร อย่ากลัวการโจมตีของศัตรูที่รุกราน
จันทบุรี ด่านชายแดนไทยเปิดประตูใหญ่เป็นปกติกัมพูชายังยึดแนวทางเดิมปิดสนิท
"อ.ไชยันต์" แนะ “นายกฯอิ๊งค์” เป็นตัวเอง ตัดสินใจลาออก-ยุบสภา ชี้การเมืองไทยไม่มีเสถียรภาพ
รอดหวุดหวิด! คนขับรถบรรทุกจีนเล่าวินาทีหนีตาย เหตุ 'สะพานพังขาด' ในกุ้ยโจว
พลิกโฉม "ท่าเรือกรุงเทพ" สู่สมาร์ทคอมมูนิตี้ รองรับเรือสำราญ
"ฮุน เซน" เล่นใหญ่ แต่งชุดทหาร บินเยี่ยมกำลังพลชายแดน "อุดรมีชัย" คนไทยเมนต์รัว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น