พล.อ.ประวิตร ยันสบายใจหลังนายกฯ คืน 4 กรม ก.เกษตรฯ ให้ จุรินทร์

พล.อ.ประวิตร ยันสบายใจหลังนายกฯ คืน 4 กรม ก.เกษตรฯ ให้ จุรินทร์

ทำเนียบฯ 6 ต.ค.- "พล.อ.ประวิตร" บอกคุยกันแล้ว ยันสบายใจ ไม่มีปัญหา หลังนายกฯ คืน 4 กรม ก.เกษตรฯ ให้จุรินทร์ 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เซ็นคำสั่ง คืน 4 กรม ในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กลับไปให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ดูแลเหมือนเดิม หลังพรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องขอให้ทบทวน ปมยกให้พลเอกประวิตรไปดูแลว่า ก็นายกฯบอกแล้วเมื่อวานนี้ ตนก็คุยกันแล้ว ก็สบายใจ ไม่ได้มีอะไร เมื่อถามว่าจะยังคงดูแลคณะกรรมการต่าง ๆ ใน 4 กรมเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะเป็นประธานคณะกรรมการหลายชุดในนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็จะทำเรื่องดังกล่าวต่อไป เพราะตนเป็นประธานคณะกรรมการที่ดิน ประธานน้ำ และอีกหลาย ๆ อย่าง ก็ยังสามารถที่จะดูแลได้

ต่อข้อถามว่ายังมีรายชื่อร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรฯ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรมช.แรงงาน เป็นคณะกรรมการในบางคณะ เช่นคณะกรรมการฟ้าทะลายโจร ยังจะเป็นต่อได้หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า อันไหนที่ใช้ตำแหน่งดูแลก็ไม่ได้ ถ้าใช้เป็นตัวบุคคลก็ได้ ส่วนเรื่องฟ้าทะลายโจรก็ยังเดินต่อ แต่น่าจะมีว่าจะมีการเปลี่ยนตัวบุคคล ตนก็ไม่รู้ว่าเขาจะตั้งกันยังไง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก