จนท.ถอดกล่องดำเครื่องบินตำรวจ ตกทะเลประจวบฯ เตรียมส่งให้แคนาดาหาพิสูจน์สาเหตุ

เจ้าหน้าที่ทำการถอดกล่องดำเครื่องบินเล็กตำรวจตกทะเล จ.ประจวบขีรีขันต์ เตรียมส่งไปยังประเทศแคนาดาพิสูจน์สาเหตุ

จนท.ถอดกล่องดำเครื่องบินตำรวจ ตกทะเลประจวบฯ เตรียมส่งให้แคนาดาหาพิสูจน์สาเหตุ – Top News รายงาน

ความคืบหน้ากรณีเครื่องบินเล็กแบบ DHC6-400 Twin Otter ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสบอุบัติเหตุตกทะเล ห่างจากชายฝั่งราว 150 เมตร บริเวณรอยต่อชะอำ–หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้นักบิน ช่างเครื่อง และเจ้าหน้าที่บนเครื่อง เสียชีวิตทั้งหมด 6 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 ที่ผ่านมานั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนจาก สภ.หัวหิน นำโดย พ.ต.ท.นฤปนาถ อัษศดิณย์เดชา รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน สภ.หัวหิน, พ.ต.ท.กิตติ์นเรศ อารักษ์รุ่งพงศ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.หัวหิน พร้อมทีมสอบสวน ได้ลงพื้นที่ติดตามการถอด “กล่องดำ” ออกจากบริเวณด้านหลังเครื่องยนต์ของเครื่องบินเล็กลำดังกล่าว

ภารกิจครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตเครื่องบิน, เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิรภัยกองบิน, ช่างเทคนิค, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ใช้สลิงยกส่วนหางของเครื่องบินขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการปฏิบัติงาน ก่อนดำเนินการถอดกล่องดำ ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องสีส้ม ประกอบด้วยอุปกรณ์ 2 ส่วน ได้แก่ เครื่อง FDR ซึ่งเป็นเครื่องบันทึกข้อมูลการบิน และเครื่อง CVR ซึ่งเป็นเครื่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน

ถอดกล่องดำเครื่องบินตำรวจ

ภายหลังการถอดกล่องดำ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลและภาพถ่ายภายนอกของอุปกรณ์ทั้งสองชิ้นไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเตรียมส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ศูนย์นิรภัยการบิน ประเทศแคนาดา แต่ยังไม่สามารถระบุระยะเวลาที่แน่ชัดในการตรวจวิเคราะห์ข้อมูล และส่งกลับมาให้ฝ่ายสอบสวนของประเทศไทยได้

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่มีแผนในการตรวจสอบส่วนต่าง ๆ ของเครื่องบินเล็ก ระหว่างวันที่ 4 – 8 พฤษภาคมนี้ จากนั้นจะดำเนินการเคลื่อนย้ายซากเครื่องบินเล็กไปเก็บรักษาชั่วคราวที่ค่ายนเรศวร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก่อนเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษายังกองบินตำรวจ กรุงเทพมหานคร ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โปรดเกล้าฯ พระราชทาน ยศทหาร พร้อม เครื่องราชอิสริยาภรณ์ 14 ทหารกล้าพลีชีพ เป็นกรณีพิเศษ
"ไอซ์ รักชนก" โผล่แซะ "เฮ้ง สุชาติ" ท้าทาย "ชาวชลบุรี พรุ่งนี้รวมตัวมาขับไล่ได้เลย
สนามเลือกตั้งมหาสารคาม เริ่มคึกคักแล้ว ว่าที่ผู้สมัคร ลงพื้นที่แนะนำตัว ก่อนวันรับสมัครเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้
เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ร่วมแสดงความไว้อาลัย แด่ผู้บริจาคดวงตา มอบให้สภากาชาดไทย
น่าน กระบะเสียหลักเทกระจาด ชนเสาไฟฟ้า-รั้วบ้าน รถพังยับ ผู้โดยสารรอดหวุดหวิด
"นายกฯอนุทิน" สรุปมติครม.เห็นชอบส่ง "บิ๊กเล็ก" ประชุม GBC ร่วม "เตีย เซียฮา" ย้ำเงื่อนไขไทย 4 ข้อ ก่อนคุยตกลงหยุดยิงใน 72 ชม.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​