ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก “ผอ.รพ.” เมาซิ่งชน “2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี” เจ็บสาหัส

ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส

จากกรณี นพ.พุทธา สมัดไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ สีขาว ทะเบียน กฉ 34 ชัยภูมิ ขึ้นฟุตปาทหน้าร้านอาหาร เลขที่ 187/11 ซอยย่อยใกล้สถานีจอดรถโดยสารชัยภูมิแอร์ เขตเทศบาลเมือง จ.ชัยภูมิ ก่อนพุ่งชน นายเอส เอี่ยมพา อายุ 33 ปี ผู้ช่วยช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ และ นายทศวรรษ อินพุก อายุ 35 ปี ผู้ช่วยช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ซึ่งกำลังเดินไปสั่งอาหารที่ร้านอาหาจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเป็นการเร่งด่วน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.16 น. วานนี้ (30 เม.ย.68)

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนเชิญตัว นพ.พุทธา ไปสอบปากตำและให้เป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ โดยช่วงแรก นพ.พุทธา หลีกเลี่ยงการตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ และดื่มนมเปรี้ยวที่เพื่อนนำมาให้ ทำให้กระบวนการตรวจสอบแอลกอฮอล์ล่าช้านานนับชั่วโมง ในที่สุด นพ.พุทธา ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าผลการตรวจวัดพบปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 119 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน

 

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา (1 พ.ค.68) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พบรถฟอร์จูเนอร์ของ นพ.พุทธา ถูกนำมาจอดไว้ที่ด้านหน้าของ สภ.เมืองชัยภูมิ โดยสภาพกันชนด้านซ้ายพังเสียหายยับเยิน จากการสอบถาม พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นพ.พุทธา ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เนื่องจากยังต้องรอผลตรวจเลือดจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อีกครั้ง เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา “เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส” และ “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ” ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ควบคุมตัว นพ.พุทธา เอาไว้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการระดับสูง ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี และให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น

 

 

ต่อมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ พร้อมให้กำลังใจผู้ช่วยช่างภาพสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ และผู้ช่วยช่างภาพสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ซึ่งถูก นพ.พุทธา ขับรถพุ่งชนบนฟุตปาท จนได้รับอาการบาดเจ็บ โดยพบว่าผู้เสียหายทั้ง 2 ราย อาการดีขึ้นตามลำดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งแวดวงสื่อมวลชน และบุคลากรทางการแพทย์ โดยต่างจับตาการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจับตาต้นสังกัดว่าจะมีการลงโทษทางวินัยกับ นพ.พุทธา อย่างไรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน ฝนตกหนัก เช็ก 39 จว.อ่วม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.ก็โดนด้วย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “นาจา 2” สร้างสถิติหนังจีนทำรายได้ในต่างประเทศสูงสุดรอบ 20 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชมปรากฏการณ์ 'แม่น้ำสองสี' หลังฝนตกหนักในฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น