ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมในย่านธุรกิจกลางเมืองที่อินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบคน บางคนเสียชีวิตขณะโดดตึกหนีตาย

AFP และเดอะเพรสทรัสต์ออฟอินเดีย (The Press Trust of India) รายงานว่าเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โรงแรมชั้นประหยัดในย่านธุรกิจที่แออัดกลางนครกัลกัตตา เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (อังคารที่ เมย.) ส่งผลให้แขกที่มาพักซึ่งขณะนั้นมีจำนวน 88 คนต่างวิ่งหนีตายออกจากโรงแรม

คลิปที่แพร่ในโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นประชาชนบางส่วนหนีตายออกทางหน้าต่าง บางส่วนปืนขึ้นไปบนหลังคา ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้เห็นเหตุการณ์ได้นำบันไดมาตั้งและส่งเชือกให้ผู้ประสบภัยปืนลงจากอาคาร

หลังเกิดเหตุ สำนักงานตำรวจกัลกัตตาเผยว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ 15 คน โดยมีเด็กและผู้หญิงรวมอยู่ด้วย และมีอย่างน้อย 1 คนเสียชีวิตจากการตกตึกขณะหนีไฟ นอกจากนี้ก็ยังมีผู้บาดเจ็บกว่าสิบคนจากแผลไฟไหม้และสูดควันพิษ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้

หลังเกิดเหตุนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เพลิงไหม้ที่อินเดียเกิดขึ้นบ่อยครั้งเนื่องจากอินเดียมีอุปกรณ์ดับเพลิงไม่เพียงพอและอาคารต่างๆมักละเมิดกฎความปลอดภัย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA มอบเสาไฟฟ้าปลดระวาง 1,020 ต้น หนุน "MEA's Model" ปักแนวป้องกันชายฝั่ง พร้อมรวมพลังปลูกป่าชายเลนส่งมอบต้นโกงกาง 1,100 ต้น
สมรภูมิสระแก้วปะทะต่อเนื่อง เพื่อเข้ายึดครองพื้นที่หนองจาน-หนองหญ้าแก้ว และ ตาพระยา
"กรมการจัดหางาน" ร่วม "Outsourcing Service" เผยผลความสำเร็จ เปิดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าว ผ่านระบบ e-WorkPermit ครบ 2 เดือน ทะลุ 3.4 ล้านราย
ร่วมแสดงความยินดีต้อนรับนายอำเภอหญิงคนแรกคนใหม่
สภ.วังน้ำเขียว ส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา
กกต.กาญจนบุรี ระดมเครือข่าย 6 สัปดาห์ ปลุกพลังเลือกตั้ง อบต.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​