“พล ร.9” ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.

"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.

วันที่ 21 – 25 เม.ย.68 กองพลทหารราบที่ 9 (พล ร.9 ) มอบหมายให้ กรมทหารราบที่ 29 (ร.29) โดย พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 เป็นผู้บังคับหน่วยหลัก ในการจัดกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ดำเนินการฝึกเป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ประจำปี 2568 ซึ่งถือเป็นงานการฝึกตามวงรอบประจำปี ของกองทัพบก โดยประกอบกำลังจาก กรมทหารราบที่ 29 , กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 9 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 9 , กองร้อยทหารม้าลาดตระเวน กองพันทหารม้าที่ 19 กองพลทหารราบที่ 9 , กองร้อยทหารช่างสนาม กองพันทหารช่างที่ 9 กองพลทหารราบที่ 9 , กองร้อยปืนใหญ่ค้นหาเป้าหมาย , กองร้อยข่าวกรองทางทหาร , กองร้อยปืนต่อสู้อากาศยานผสม , กองพันบินที่ 9 ศูนย์การบินทหารบก และ ส่วนแยก กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 9

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยการฝึกในครั้งนี้ เป็นการฝึกปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังของกองทัพบก ในขั้นปฏิบัติการ ซึ่งใช้กำลัง ระดับกรมทหารราบ ที่ประกอบด้วย การโจมตีทางอากาศด้วยเครื่องบินขับไล่ จาก ฝูงบินที่ 211 กองบิน 21 อาวุธยิงสนับสนุน ปืนใหญ่ขนาด 105 มิลลิเมตร หมวดปืนใหญ่ค้นหาเป้าหมาย รวมถึงได้รับการสนับสนุนอากาศยาน ในการปฏิบัติการเคลื่อนยุทธทางอากาศจาก กองพันบินที่ 9 เพื่อดำเนินการเข้าตีเอาชนะกำลังข้าศึกที่รุกล้ำเส้นเขตแดน

 

 

 

 

นอกจากจะเป็นการฝึกเตรียมกำลังสำหรับทำการรบแล้ว ยังเป็นการฝึกกำลังพลในระดับของฝ่ายอำนวยการ ทั้งในด้านการอำนวยการยุทธ และระบบของการส่งกำลังบำรุง ในรูปแบบผสมเหล่า โดยการนำยุทโธปกรณ์และสิ่งประดิษฐ์ทางทหาร ที่หน่วยได้ทำการวิจัยและพัฒนา นำมาประกอบการฝึก เช่น Map Command เป็นต้น เพื่อเสริมสร้างความพร้อมให้กับกำลังพล ในการปฏิบัติการร่วมกัน และเพื่อให้ประชาชนเห็นถึงความพร้อม ตลอดจนแผนการปฏิบัติและความจำเป็นในการดำรงไว้ ซึ่งการใช้กำลังปกป้องและรักษาดินแดน ที่เป็นเอกราชของประเทศไทย อันเป็นหน้าที่และภารกิจที่สำคัญยิ่ง ของ กองทัพไทย

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ กรมทหารราบที่ 29 กองพลทหารราบที่ 9 ทำการฝึกเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ว่าหน่วยทหารพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจในทุกมิติ เพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ และความสงบสุขของพี่น้องประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น