“ทวี” แจงเพจ “ประชาชาติ” โพสต์ค้านร่างกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ” ชี้เป็นความเห็นส่วนตัวสส. ยังไม่ใช่จุดยืนพรรค

“ทวี” แจง ปม เพจพรรคประชาชาติ โพสต์ไม่เห็นด้วยกฎหมายเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เป็นความเห็นสส.บางคนในพรรค ชี้ขัดหลักศาสนา ขอหารือในพรรคก่อน ปัดตอบจุดยืนพรรค

“ทวี” แจงเพจ “ประชาชาติ” โพสต์ค้านร่างกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ” ชี้เป็นความเห็นส่วนตัวสส. ยังไม่ใช่จุดยืนพรรค – Top News รายงาน

 

ทวี

 

วันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวถึงกรณีเพจของพรรคประชาชาติโพสต์แถลงการณ์จุดยืนของพรรคว่าไม่รับหลักการเกี่ยวกับพระราชบัญญัติประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ entertainment complex ว่า อาจจะเป็นความเห็นของคนบางคนภายในพรรค เพราะว่ากฎหมายยังไม่ได้เข้า เพียงแต่ว่าหลักการนั้นมีมาตั้งแต่การแถลงนโยบาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเรื่องของการพนันเป็นเรื่องที่ขัดศาสนา มุสลิม ซึ่งเราไม่ได้เอาเข้าที่ประชุมพรรค แต่โดยหลักการเมื่อเราเป็นรัฐบาลร่วมกันมี พ.ร.บ.นี้ก็รับหลักการ แต่ในส่วนของกาสิโนอาจจะคัดค้าน เนื่องจากขัดต่อหลักศาสนา และฐานเสียงของพรรคประชาชาติก็มาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

ส่วนกรณีที่ในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีโลโก้ของภาคประชาชาติระบุชัดเจนนั้น พันตำรวจเอกทวี ชี้แจงว่า ตนได้สอบถามเลขาธิการพรรค ซึ่งทราบมาว่าเป็นความเห็นของทีมงานบางคน โดยอาจจะถามความเห็นของสส.พรรคในเรื่องกาสิโน แต่นี่เป็นพ.ร.บ. ประกอบธุรกิจ สถานบันเทิงครบวงจร และขอไปดูตรงนั้นอีกทีหนึ่ง ส่วนจุดยืนของพรรคประชาชาตินั้น การโหวตเป็นสิทธิ์ของสส. แต่พรรคก็ต้องมีทิศทางและต้องประชุมกันต่อ

เมื่อถามย้ำว่าทิศทางของพรรคเป็นอย่างไร หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวว่า อันนี้เป็นการถามคำถามสมมติ เพื่อให้ทะเลาะกันใหญ่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง มีข่าวดีมาบอก
“อนุทิน” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมทำงานดี ย้ำทุ่มเทเต็มที่ ตั้งใจทำงานกับนายกฯ-ทีมรัฐบาล
ถือฤกษ์ไร้ผล ศาลยกคำร้องขอประกัน 10 ก๊วนโดนคดี 112 แถมสั่งขัง "หนุ่มเกรียน" เมนต์หมิ่นสถาบันฯ
"หมอวรงค์" จวก "สมศักดิ์" ผิดที่ผิดทาง ตั้ง 10 กรรมการดูมติแพทยสภา ระวังโดนร้องแทรกแซงผิดม.157
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กว่างซีเจาะ 'อุโมงค์ยาวสุด' ของทางด่วนสายใหม่สำเร็จ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงใช้ 'หุ่นยนต์สุนัข' ช่วยตรวจโครงข่ายไฟฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลุ้นตาม! ชม'จับปลาหัวกระแสน้ำ'มรดกทางวัฒนธรรมจีน
"กอบศักดิ์" หวั่นใจศก.ไทยทรุดหนัก ชี้ตัวเลขสภาพัฒน์ "การบริโภค-การผลิตอุตฯ"เป็นโจทย์ใหญ่ต้องเร่งแก้
"ตำรวจ สน.ห้วยขวาง" รวบตัวลูกจ้างแสบคาผ้าเหลือง ปมยักยอกเงินบริษัทไปใช้ส่วนตัว
เช็กเลยจังหวัดไหนบ้าง "อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด ฝนถล่มหนัก กทม.ร้อยละ 60 ของพื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น