“ภูมิธรรม” เรียกถก “รอง ปลัดมท.-แม่ทัพภาค 4-ผบช.ภ.9” ปรับแผนแก้ไฟใต้ หลังคนร้ายลอบยิงสามเณรเสียชีวิต

ภูมิธรรม’ เรียก ‘รอง ปลัดมท.-แม่ทัพภาค 4-ผบช.ภ.9’ ปรับแผนดูแลพื้นที่ภาคใต้ หลังคนร้ายก่อเหตุยิงสามเณรเสียชีวิต พร้อมเลื่อนเดินทางลงใต้ เหตุ มีหลายอย่างต้องเคลียร์

“ภูมิธรรม” เรียกถก “รอง ปลัดมท.-แม่ทัพภาค 4-ผบช.ภ.9” ปรับแผนแก้ไฟใต้ หลังคนร้ายลอบยิงสามเณรเสียชีวิต – Top News รายงาน

 

ภูมิธรรม

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีคนร้ายยิงสามเณรเสียชีวิต ใน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว ช่วงนี้มีสามเณรบวชภาคฤดูร้อน ช่วงปิดเทอม และช่วงนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายครั้ง ดูจากเป้าหมายเกิดขึ้น 2 – 3 ครั้ง มีส่วนที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวพุทธ เรื่องนี้เป็นเรื่องด่วน และเป็นเรื่องไม่ปกติ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายภูมิธรรม กล่าวต่อว่า วันนี้ทีมที่ปรึกษา สมช. นัดหารือกัน และวันพรุ่งนี้เช้า (23 เม.ย. 68) ตนเองนัดคุยรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ฝ่ายความมั่นคง แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อประเมินสถานการณ์ และปรับแผนอะไรบางส่วน จึงขอให้รอฟังผลพรุ่งนี้

 

ส่วนการลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายในสัปดาห์นี้ ยังเป็นกำหนดการเดิม อยู่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนเองยังไม่ได้เดินทางลงไป แต่จะต้องคิดหาทางแก้ปัญหาให้จบก่อน และนายกรัฐมนตรี ยังไม่กลับจากต่างประเทศ จึงต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางออกไปก่อน เพราะมีเรื่องต้องเคลียร์อีกหลายเรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง มีข่าวดีมาบอก
“อนุทิน” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมทำงานดี ย้ำทุ่มเทเต็มที่ ตั้งใจทำงานกับนายกฯ-ทีมรัฐบาล
ถือฤกษ์ไร้ผล ศาลยกคำร้องขอประกัน 10 ก๊วนโดนคดี 112 แถมสั่งขัง "หนุ่มเกรียน" เมนต์หมิ่นสถาบันฯ
"หมอวรงค์" จวก "สมศักดิ์" ผิดที่ผิดทาง ตั้ง 10 กรรมการดูมติแพทยสภา ระวังโดนร้องแทรกแซงผิดม.157
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กว่างซีเจาะ 'อุโมงค์ยาวสุด' ของทางด่วนสายใหม่สำเร็จ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงใช้ 'หุ่นยนต์สุนัข' ช่วยตรวจโครงข่ายไฟฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลุ้นตาม! ชม'จับปลาหัวกระแสน้ำ'มรดกทางวัฒนธรรมจีน
"กอบศักดิ์" หวั่นใจศก.ไทยทรุดหนัก ชี้ตัวเลขสภาพัฒน์ "การบริโภค-การผลิตอุตฯ"เป็นโจทย์ใหญ่ต้องเร่งแก้
"ตำรวจ สน.ห้วยขวาง" รวบตัวลูกจ้างแสบคาผ้าเหลือง ปมยักยอกเงินบริษัทไปใช้ส่วนตัว
เช็กเลยจังหวัดไหนบ้าง "อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด ฝนถล่มหนัก กทม.ร้อยละ 60 ของพื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น