“อรรถวิชช์” ลงเมืองคอน ขอเร่งสร้างคลองระบายน้ำตามพระราชดำริ

“อรรถวิชช์” ลงเมืองคอน ขอเร่งสร้างคลองระบายน้ำตามพระราชดำริ

"อรรถวิชช์" ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ดักหน้า "บิ๊กตู่" ขอเร่งรัดสร้างคลองระบายน้ำตามพระราชดำริ ชี้โครงการตั้งแต่ปี 31 แต่ยังไม่เสร็จ ย้ำหากทำสำเร็จระบายน้ำเพิ่มได้ 4 เท่าตัว

วันที่ 5 ต.ค. –นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพบปะผู้เสนอตัวสมัครเลือกตั้ง ส.ส. สมาชิกพรรค และติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ว่า มีการคาดการณ์ว่าพายุจะเริ่มเข้าตั้งแต่ช่วงกลางเดือนนี้ จนถึงเดือนพฤศจิกายน ปริมาณน้ำฝนมากขึ้น โดยได้พูดคุยกับนายปริญญา สัคคะนายก สำนักงานชลประทานที่ 15 (SWOC15) ถึงการเตรียมความพร้อมพื้นที่ ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชฝั่งตะวันตกมีอ่างเก็บน้ำคลองกระทูน , อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง ใน อ.พิปูน รองรับไว้ แต่ฝั่งตะวันออกที่ติดอ่าวไทยไม่มีอ่างเก็บน้ำ จึงมีการสร้างคลองระบายน้ำสายที่ 3 ซึ่งเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เชื่อมต่อคลองวังวัว เพื่อระบายน้ำอ้อมเมืองนครศรีธรรมราชออกอ่าวไทย เป็นโครงการที่สร้างมาตั้งแต่ปี 2531 แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่แล้วเสร็จ

1036203

นายอรรถวิชช์กล่าวว่า สาเหตุที่โครงการไม่แล้วเสร็จ เพราะเมื่อเวนคืนพื้นที่เสร็จเรียบร้อย ยังมีคนกลับเข้าไปอยู่บ้าง พอมีงบสร้าง งบรื้อเยียวยาไม่มี พอมีงบเยียวยา ก็ไม่มีงบก่อสร้าง สลับกันไปมาแบบนี้ โครงการเลยไม่สำเร็จ แต่พอปีที่แล้ว พื้นที่ อ.ลานสกา น้ำท่วมหนัก จึงทำให้ประชาชนละแวกนี้เริ่มเข้าใจแล้วว่าคลองระบายน้ำสายที่ 3 มีความจำเป็น

1036204

“ขอฝากถึงท่านนายกรัฐมนตรี ที่จะมาตรวจราชการวันที่ 7 ตุลาคมนี้ ขอให้เร่งรัดโครงการจัดการน้ำ ตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะการก่อสร้างคลองระบายน้ำสายที่ 3 หากคลองเส้นนี้สำเร็จ จะทำให้การระบายน้ำของนครศรีธรรมราชเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว จาก 200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มเป็น 850 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที นี่คือพระวิสัยทัศน์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีมาตั้งแต่ปี 2531” นายอรรถวิชช์กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก