เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง

เปิดนาทีสุดระทึกขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 3.5 ในพื้นที่ จ.กระบี่  โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ในหลายสถานที่

เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง – Top News รายงาน

แผ่นดินไหว

 

 

 

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2568  กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 14.27 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ขนาด 3.5 จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

 

โดย ประกาศจากกรมอุตุฯ ระบุว่า เรื่อง แผ่นดินไหวที่ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

เมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ.2568 เวลา 14.27 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่ บริเวณ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ที่ละติจูด 8.022 องศาเหนือ ลองจิจุด 98.978 องศาตะวันออก ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร

ได้รับแจ้งรู้สึกสันไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบโดยด่วนต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดจากหลายพื้นที่ใน จ.กระบี่ เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์แผ่นดินไหว ขนาด 3.5 เมื่อเวลา 14.27 น. (14 เม.ย.68)  ส่งผลให้ประชาชนใน จ.กระบี่ ต่างพากันหวาดผวา เพราะรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น

 

 

 

จากการสอบถาม นางสงวน ทองแก้ว อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/6 หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุแผ่นดินไหว ตนกำลังนั่งคุยกับคนในครอบครัวอยู่ภายในบ้าน ตอนนั้นได้ยินเสียงคล้ายฟ้าร้องก่อนที่บ้านจะเกิดอาการสั่นไหวรุนแรง

นางสงวน มันก็จะมีเสียงดังมากเหมือกับว่าเสียงฟ้าร้องแบบคำรามดัง ตกใจเสียงถึงไม่หนีออกจากบ้าน คือนั่งแล้วก็สั่นๆ เลย สั่นโยก แล้วก็มีฝ้าหล่น , ฝ้าหล่นลงมา อย่างอื่นก็ไม่มีอะไรเสียหายค่ะ ในชีวิตเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหม

นางสงวน บอกอีกว่า แม้แรงสั่นสะเทือนจะอยู่ในระดับเบา แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกตกใจและหวาดกลัวความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุแผ่นไหวขึ้นอีกเมื่อใด และจะมีความรุนแรงมากกว่านี้อีกหรือไม่ รู้เพียงว่าตอนนี้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างและลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน
นนทบุรี หมดเงินก็หมดค่า ! ยายวัย 90 ปี ร้องสื่อถูกหลานสาวแท้ๆกับสามีเอาเงินไป 3.5 ล้านก่อนไล่ออกจากบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​