ชวนสัมผัส สายน้ำล่องแก่งวังสายทอง

ชวนสัมผัส สายน้ำล่องแก่งวังสายทอง

ชวนสัมผัส สายน้ำล่องแก่งวังสายทอง จุดปิดยาวหลังโควิด พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายๆแห่งเริ่มปรับสภาพ จัดทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ในรูปแบบมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amdzing Thaildnd Safety &Hedlth Administratin (SHA ) โดยผู้ประกอบการที่พักต่างๆที่เข้าร่วมโครงการ (SHA )เน้นสร้างความสะอาด สแกนเชื้อโรคโควิด – 19และในวันนี้ทาง ททท.สตูล ได้เชิญชวนสัมผัส การท่องเที่ยวบนฝั่ง มีภูเขา สายน้ำที่ใส เย็น และน่าตื่นเต้น คือ ล่องแก่งวังสายทอง ในพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นจุดการท่องเที่ยวล่องแก่งสายน้ำที่น่าสนใจตื่นเต้น โดยนายภาณุ วรมิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล ลงดูความพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งที่พัก ร้านอาหาร และการจัดการความสะอาดที่ถูกลักษณะ ตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ ที่สำคัญการท่องเที่ยว ที่คาดว่า วันที่ 15 ตุลาคมนี้ การเปิดเมือง ดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมาสัมผัสอย่างใกล้ชิด และที่สำคัญ นักท่องเที่ยวที่เข้ามานั้น สามารถสอบทางได้ที่สำนักงานททท.สตูล ผ่านเพจ และโทรได้เบอร์นี้ 074-740724

254410

นอกจากนี้ได้นำทีมสื่อมวลชนลงเรือพายคายัค ลงสัมผัสสายน้ำที่ไหล และน่าตื่นเต้น คดโค้ง สองข้างทางลำธารมีต้นไม้ใหญ่ ป่าเขียวขจี ล่องในระยะประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเห็นวิถีชีวิตหมู่บ้านล่องแก่ง บางครั้งจะเจอน้องๆมานิมาเล่นน้ำอีกด้วย เมื่อเสร็จสิ้นการล่องแก่งได้เชิญชวนลิ้นสัมผัสอาหารท้องถิ่น เช่นแก่งกะทิไก่หยวก น้ำพริกต้มลวก ปลาทู ไข่เจียว พัดไข่ผักกูด ข้าวร้อนๆสุดยอดของการท่องเที่ยววัยเดย์ทริปอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดสตูล ถึงอย่างไรที่สำคัญ พกเอกสารการรับรองการฉีดวัคซีน และเจลล้างมือ แมสนำมาเปลี่ยนหลายๆอัน พกสะพายใส่เป้สอบถามรายละเอียดให้ชัดแล้วมากันเลย

254413

นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล กล่าวว่า จังหวัดสตูลเรามีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามทั้งบนฝั่ง และทะเล เมื่อมาดูการท่องเที่ยวบนฝั่ง อย่างสถานที่ล่องแก่งวังสายทอง ที่มีสายธารสวยงาม การบริการแต่ละที่ดี เอาใจใส่ สิ่งหนึ่งที่ทาง ททท.สตูล ขอความร่วมมือ หากในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ มีการเปิดการพื้นที่การท่องเที่ยวระยะที่ 2 ใน 21 จังหวัด โดยมีจังหวัดสตูลอยู่ด้วยนั้น ทางจังหวัดสตูลเรามีความพร้อมในการรับรองความปลอดภัย การเอาใจใส่ป้องกันโควิด- 19 ตามนโยบายของสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และทางผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เน้นย้ำ ปริมาณกลุ่มคนมาเที่ยว เน้นมีใบรับรองการฉีดวัคซีน ตระหนักการดูแลตนเอง แค่นี้ก็สามารถมาเที่ยวได้ สิ่งหนึ่ง รัฐบาลหนุนการเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เชื่อมั่นว่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นจุดสำคัญที่คนไทย นักท่องเที่ยว ภายในจังหวัด และต่างจังหวัด รอวันมาเยือน ก็จะฟื้นฟูรายได้ให้กับประชาชน และจังหวัดสตูลต่อไป

254417

เอนก ขันทสิกรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก