วราวุธเผย สถานการณ์น้ำ อยุธยา-อ่างทอง หนัก

วราวุธเผย สถานการณ์น้ำ อยุธยา-อ่างทอง หนัก

ทำเนียบฯ 5 ต.ค.- "วราวุธ" รับสถานการณ์น้ำ ฝั่งตะวันตก-เจ้าพระยา ตะวันออก-ป่าสัก ส่งผลอยุธยา-อ่างทอง หนัก เร่งประสานจังหวัดแก้ไข

ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ว่า ขอพูดถึงภาพรวมทางฝั่งตะวันตกของลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะนี้กรมชลประทานได้เพิ่มปริมาณน้ำที่ผันจากเหนือเขื่อนเจ้าพระยา มาทางประตูน้ำพลเทพ เข้ามาในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ชะลอปริมาณน้ำทุ่งที่จะไหลมาจากแม่น้ำท่าจีน จึงทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลในแม่น้ำท่าจีนอยู่ในปริมาณเท่าเดิมอยู่ เนื่องจากน้ำในฝั่งตะวันตกมีปริมาณมาก ซึ่งขณะนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพเรือ และประสานงานกับกรมชลประทาน ในการนำเครื่องผลักดันน้ำไปติดตามจุดต่างๆ เพื่อผลักดันน้ำจากแม่น้ำท่าจีนไปสู่อ่าวไทยโดยเร็ว

ทั้งนี้ ฝั่งตะวันตกมีจุดด้อยคือการเดินตัวของน้ำนั้นช้า จากฝั่งตะวันออกคือลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา สถานการณ์ของฝั่งตะวันออกก็หนักไม่แพ้กัน เนื่องจากการระบายน้ำจากเขื่อนป่าสักที่มีความจุเกิน 100 ล้านลูกบาศก์เมตร จึงทำให้สถานการณ์ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและอ่างทอง หนักหนาขึ้น ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พยายามประสานงานกับจังหวัดต่าง ๆ หากมีส่วนใด หน่วยงานของกระทรวง สามารถเข้าไปแก้ปัญหาได้เราก็จะเร่งดำเนินการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก