เริ่มแล้วกินเจหาดใหญ่ถนนสายเจย่านฉื่อฉาง

เริ่มแล้วกินเจหาดใหญ่ถนนสายเจย่านฉื่อฉาง

เริ่มแล้วกินเจหาดใหญ่ถนนสายเจย่านฉื่อฉางไม่คึกคัก

วันที่ 5 ต.ค. 2564 เทศกาลกินเจที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มต้นขึ้นแล้วเป็นวันแรกโดยเฉพาะที่ย่านฉื่อฉาง ถนนศุภสารรังสรรค์ซึ่งเป็นถนนสายเจของเมืองหาดใหญ่ ร้านอาหารปรับเปลี่ยนมาขายอาหารเจเหลืองอร่ามทั้งสายรับวันล้างท้อง แต่ปีนี้ไม่คึกคักผู้คนเบาบางกว่าทุกปีที่ผ่านมา ในขณะที่งานเทศกาลกินเจของเมืองหาดใหญ่กลับมาจัดเป็นปีแรกแบบนิวนอร์มอล งดพิธีกรรมมีแค่จำหน่ายอาหาร

Gn43dhtW 4
บรรยากาศเทศกาลกินเจที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยวันนี้ชาวไทยเชื้อสายจีนและผู้ที่กินเจเริ่มรับประทานอาหารเจเป็นวันแรกหรือที่เรียกว่าการล้างท้อง  โดยเฉพาะที่ย่านฉื่อฉางถนนศุภสารรังสรรค์ ในเมืองหาดใหญ่ซึ่งเป็นถนนสายเจของเมืองหาดใหญ่เหลืองอร่ามทั้งสาย ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีร้านอาหารในย่านนี้จะปรับเปลี่ยนจากขายอาหารปกติมาเป็นเมนูอาหาราเจ ราคาเริ่มต้น 20 บาท

acy3JtjV 6
ตั้งแต่ช่วงเช้าร้านค้าร้านอาหารต่างทั้งสองฝั่งถนนเริ่มออกมาจัดร้านขายอาหารเจ และมีผู้คนที่ถือศีลกินเจและผู้ที่ชอบอาหารเจมาเลือกซื้ออาหารคาวหวานเจกันอย่างต่อเนื่อง แต่จากการสอบถามบรรดาร้านอาหารต่างๆบอกว่าเทศกาลกินเจปีนี้ย่านฉื่อฉางไม่คึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมาเป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด19  เช่นร้านเจ้เล็กฟลอริด้า2 (ฉื่อฉาง) นายทรงกรด คูหาไพบูลย์ เจ้าของร้านบอกว่าจากสถานการณ์โควิด19ทำให้บรรยากาศร้านอาหารเจย่านฉื่อฉางลูกค้าเบาบางลงและไม่คึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่ร้านค้าร้านอาหารในย่านนี้ก็ยังคงออกมาขายอาหารเจเหมือนเดิม

g53vSOMG 9
ส่วนการจัดงานกินเจหาดใหญ่ปีนี้กลับมาจัดเหมือนเดิมเป็นปีแรก แต่เป็นการจัดงานเทศกาลกินเจวิถีใหม่แบบนิวนอร์มอล งดจัดพิธีกรรมมีเฉพาะการออกร้านจำหน่ายอาหาร ซึ่งมีขึ้นบริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ ในเมืองหาดใหญ่ ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่14 ตุลาคม

XQzK1A1t 5

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก