จนท.ระดมกำลังไล่ล่า “โจรใต้” ลอบยิงดับ “อส.บันนังสตา” ขณะรดน้ำต้นทุเรียนในสวน ก่อนฉกปืนหลบหนี

จนท.ระดมกำลังไล่ล่า "โจรใต้" ลอบยิงดับ "อส.บันนังสตา" ขณะรดน้ำต้นทุเรียนอยู่ภายในสวนท้ายหมู่บ้าน ก่อนฉกปืน 9 มม.หลบหนี

จนท.ระดมกำลังไล่ล่า “โจรใต้” ลอบยิงดับ “อส.บันนังสตา” ขณะรดน้ำต้นทุเรียนในสวน ก่อนฉกปืนหลบหนี – Top News รายงาน

โจรใต้

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2568 เวลาประมาณ 10.30 น.  มีรายงานว่า พ.ต.อ.อรรถพล กุลวงษ์มาณะโส ผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าพื้นเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตภายในสวนทุเรียน อยู่ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา อยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบาเจาะ ไปประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพ หมู่ใหญ่มาหะมะรอสดี กาจะลากี อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำชุดคุ้มครองตำบลบาเจาะ อ.บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดเข้าที่ศรีษะหลายนัด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบปลอกกระสุนปืนสงครามจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่าอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นปืนประจำตัวของ หมู่ใหญ่มาหะมะรอสดี หายไปด้วย หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์โรงพยาบาลกรงปินัง ชันสูตรพลิกศพเพื่อสืบหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หมู่ใหญ่มาหะมะรอสดี ซึ่งเข้าไปดูแลสวนทุเรียนและสวนยางพารา ในพื้นที่ท้ายหมู่บ้านบาเจาะ หมู่ที่ 2 เพียงลำพัง จากนั้นมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ ใช้อาวุธปืนสงครามระดมยิงเข้าใส่ผู้ตายหลายนัดจนล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุคนร้ายได้นำอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นปืนประจำตัวของผู้ตายไปด้วย โดยคนร้ายแล้วอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีไปตามกฎหมายโดยเร่งด่วน พร้อมเชื่อมั่นว่าฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ใน จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง โดยการก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่มว่าสามารถลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ได้อย่างต่อเนื่อง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น