“ถ.มิตรภาพ” โคราช รถเริ่มมาก ปชช.ทยอยเดินทางกลับอีสาน

ถนนมิตรภาพช่วงโคราช รถเริ่มมาก ประชาชนทยอยเดินทางกลับอีสาน พร้อมขนของฝากกลับไปให้ญาติพี่น้อง

“ถ.มิตรภาพ” โคราช รถเริ่มมาก ปชช.ทยอยเดินทางกลับอีสาน – Top News รายงาน 

ถ.มิตรภาพ

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพเริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มมากขึ้น แต่สภาพโดยรวมยังคล่องตัว รถยนต์สามารถทำความเร็วได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่าช่วงบ่ายวันนี้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นมากขึ้น เนื่องจากวันนี้เป็นวันทำงานวัดสุดท้ายก่อนจะหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์

ข่าวที่น่าสนใจ

ในขณะที่สถานีให้บริการน้ำมันริมถนนมิตรภาพทุกแห่ง มีรถยนต์ของพี่น้องประชานจำนวนมากเข้าไปจอดแวะพักรถ รับประทานอาหาร และเติมน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะเดินทางไกลต่อเนื่องมาหลายร้อยกิโลเมตร โดยรถยนต์หลายคันต่างบรรทุกสัมภาระมาเต็มคันรถ เพื่อนำของฝากกลับไปให้กับญาติพี่น้องทางบ้าน

 

นายสุทัศน์ ร่องน้อย อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า ตนพาครอบครัวเดินทางก่อนล่วงหน้าเล็กน้อย เพราะกลัวว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะติดขัดช่วงวันหยุดยาว และตนก็วางแผนจะกลับไปทำงานล่วงหน้าเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด ซึ่งนานๆ ตนจะกลับมาเยี่ยมบ้านสักครั้ง และจะมาเฉพาะเทศกาลใหญ่ๆ ที่มีวันหยุดยาว อย่างเช่น เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลปีใหม่ ทั้งนี้ตนไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ มาหลายปี แม้ว่าค่าครองชีพจะสูง แต่ก็ต้องทน เพราะได้ค่าแรงดีกว่าอยู่ที่บ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขอเอกชนกัมพูชาบริจาคเงินเดือนช่วยผู้หนีภัย
ผบช.ภ.3 ปล่อยแถวระดมกำลังโคราช กวาดล้างอาชญากรรมเข้ม รับมือชายแดน โดรนสอดแนม เทศกาลปีใหม่
พัทยาคึกคัก เรือสำราญระดับโลก เวสเตอร์ดัม ปล่อยนักท่องเที่ยว  ลูกเรือกว่า 2,500 คน ทัวร์เมืองพัทยา
คณะอนุกรรมาธิการกิจการทหารด้านความมั่นคงแบบองค์รวม ประชุม ครั้งที่ 17/2568
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2569
สดุดีเกียรติทหารกล้า "จ.ส.อ.พรศักดิ์ เอี่ยมสอาด" พลีชีพรายที่ 20 สมรภูมิ "บ้านหนองจาน" ไทยตั้งมั่นในอธิปไตยปะทะหนักเขมรรุกล้ำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​