‘พล.อ.ประวิตร’ยัน พปชร.ลงพื้นที่ช่วยประชาชนถูกน้ำท่วม ปัดหาเสียง

‘พล.อ.ประวิตร’ยัน พปชร.ลงพื้นที่ช่วยประชาชนถูกน้ำท่วม ปัดหาเสียง

“พล.อ.ประวิตร”เผยกรมชลประทาน - สทนช.เตรียมพร้อมรับมือพายุ 8-10 ต.ค. ยัน พปชร.ลงพื้นที่ช่วยประชาชน ไม่ใช่หาเสียง บอก “ร.อ.ธรรมนัส” ลุยน้ำช่วยชาวอยุธยา เป็นเรื่องของเขา

วันที่ 5 ตุลาคม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ กรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนพายุจะเข้าในวันที่ 8 -10 ต.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ได้ระมัดระวังตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งอธิบดีกรมชลประทานและสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เตรียมพร้อมอยู่แล้ว แต่ในวันที่ 6 ต.ค.ระดับน้ำเจ้าพระยาจะขึ้นสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งอาจจะกระทบแนวตลิ่งและพายุจะเข้าทางด้านเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นผลดีต่อเรา เนื่องจากเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิติ์จะรับน้ำเก็บกักไว้ได้ ส่วนภาคกลางจะมีผลกระทบแค่ห่าง ๆ แต่ก็คงไม่เท่าไหร่

เมื่อถามถึงการแจ้งเตือนประชาชน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้แจ้งเตือนให้ทราบตลอดเวลาอยู่แล้ว รวมถึงมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทั้งหมดก็มีการเตรียมการไว้อยู่แล้ว ซึ่งในวันที่ 8 ต.ค.นี้ตนจะลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ไปดูหลายเรื่องทั้งเรื่องสถานการณ์น้ำ การศึกษาในพื้นที่และเรื่องที่ดิน

พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า การลงพื้นที่ของพรรคพปชร.เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมไม่ได้เป็นการหาเสียง แต่เป็นการไปช่วยประชาชน ส่วนการลงพื้นที่ช่วยประชาชนของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร.เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภาพออกมาค่อนข้างทุ่มเท เป็นผลบวกต่อพรรคมากขึ้นหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา ก่อนจะเดินขึ้นรถเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก