การท่าเรือฯ รับลุยตั้งโรงพยาบาลสนามคลองเตย!

ผอ.การท่าเรือฯ รับลุยตั้งโรงพยาบาลสนามคลองเตย

วันที่ 3 พ.ค. 64 นายกมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย หรือ กทท. เปิดเผยว่าจะมีการประชุม ซึ่งมีนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ประธานบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทยและผู้บริหาร รวมถึงตัวแทนจากกระทรวงกลาโหม กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร จะประชุมเพื่อหาจุดในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ว่าสามารถทำได้หรือไม่ โดยทางทหารและแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ประเมิน หลังจาก พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย รองปลัดกระทรวงกลาโหม ส่งหนังสือด่วนที่สุด เพื่อให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย พิจารณาความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ในการใช้อาคารโกดังสเตเดียมเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้ศักยภาพและสถานที่ที่มีความพร้อมอยู่แล้ว เพื่อช่วยเหลือประชาชนและเป็นไปตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยผู้ติดเชื้อโควิค-19 จากชุมชนคลองเตย

นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นกำหนดไว้ 2 จุด จุดแรกเป็นอาคารโรงพักสินค้าเก่า อยู่บริเวณข้างอาคารสำนักงานใหญ่ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย แต่จุดนี้อาจมีปัญหาเนื่องจากเป็นอาคารเก่า มีฝุ่นละอองเยอะรวมถึง ระบบระบายอากาศไม่ค่อยดี จุดนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง นอกจากนี้ยังเตรียมพื้นที่สำรอง บริเวณวัดสะพาน หากจุดแรกไม่สามารถจัดตั้งโรงพยาบาลสนามได้ โดยจุดนี้จะรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระบี่คึกคัก สมัคร ส.ส.วันแรก
"เอกสิทธิ์" นำทัพ 30 ผู้สมัคร "พรรคปวงชนไทย" รับเลือกตั้งสส. ขอโอกาสคนกรุงฯ-สมุทรปราการ มุ่งเป้าแก้ปัญหาผู้ใช้แรงงาน เดินหน้าฟื้นศก.ประเทศ
พิจิตร รับสมัคร สส.ทั้ง 3 เขต เป็นไปอย่างคึกคัก กองเชียร์นับพันคนแห่เชียร์คนที่รัก พรรคที่ชอบ
อุตรดิตถ์ รับสมัคร สส.วันแรก สุดคึกคัก ประชาชนให้กำลังใจผู้สมัคร
เลือกตั้งเมืองแพร่ คึกคัก! 4 พรรคใหญ่ตกลงใช้ ‘เบอร์เดียว’ ทั้งจังหวัด
สุรินทร์ บรรยากาศการสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จังหวัดสุรินทร์ มีผู้สมัครหน้าเก่า-ใหม่ ท่ามกลางกองเชียร์คึกคักที่มาให้กำลังใจ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​