การท่าเรือฯ รับลุยตั้งโรงพยาบาลสนามคลองเตย!

ผอ.การท่าเรือฯ รับลุยตั้งโรงพยาบาลสนามคลองเตย

วันที่ 3 พ.ค. 64 นายกมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย หรือ กทท. เปิดเผยว่าจะมีการประชุม ซึ่งมีนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ประธานบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทยและผู้บริหาร รวมถึงตัวแทนจากกระทรวงกลาโหม กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร จะประชุมเพื่อหาจุดในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ว่าสามารถทำได้หรือไม่ โดยทางทหารและแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ประเมิน หลังจาก พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย รองปลัดกระทรวงกลาโหม ส่งหนังสือด่วนที่สุด เพื่อให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย พิจารณาความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ในการใช้อาคารโกดังสเตเดียมเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้ศักยภาพและสถานที่ที่มีความพร้อมอยู่แล้ว เพื่อช่วยเหลือประชาชนและเป็นไปตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยผู้ติดเชื้อโควิค-19 จากชุมชนคลองเตย

นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นกำหนดไว้ 2 จุด จุดแรกเป็นอาคารโรงพักสินค้าเก่า อยู่บริเวณข้างอาคารสำนักงานใหญ่ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย แต่จุดนี้อาจมีปัญหาเนื่องจากเป็นอาคารเก่า มีฝุ่นละอองเยอะรวมถึง ระบบระบายอากาศไม่ค่อยดี จุดนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง นอกจากนี้ยังเตรียมพื้นที่สำรอง บริเวณวัดสะพาน หากจุดแรกไม่สามารถจัดตั้งโรงพยาบาลสนามได้ โดยจุดนี้จะรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก