วอร์รูม “ก.แรงงาน” เร่งเครื่องจ่ายเงินเยียวยา เหยื่อแผ่นดินไหวแล้ว 17.4 ลบ.

วอร์รูม “ก.แรงงาน” เร่งเครื่องจ่ายเงินเยียวยา เหยื่อแผ่นดินไหวแล้ว 17.4 ลบ.

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่าในช่วงที่ผ่านมา กระทรวงแรงงาน ได้จัดตั้งวอร์รูมเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ภายใน 1 ชั่วโมงทันทีที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วประเทศ โดยข้อมูลเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2568 เวลา 20.00 น. พบว่าจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจำนวน 59 จังหวัด และมีสถานประกอบกิจการที่ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ จำนวน 179 แห่ง ทั้งนี้ได้ดำเนินการช่วยเหลือจ่ายเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสิทธิประโยชน์ประกันสังคมทั่วประเทศแล้ว 22 ราย รวมเป็นเงิน จำนวน 17,421,479 บาท แบ่งเป็น ค่าทำศพ 850,000 บาท เงินทดแทนตาย 15,610,392 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 961,087 บาท

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายคารมฯ กล่าวเพิ่มว่ากรณีตึกถล่ม มียอดรวม 103 ราย จำแนกเป็น ผู้บาดเจ็บ 9 ราย โดยเป็นแรงงานไทย 6 ราย แรงงานต่างชาติ 2 ราย ไม่ทราบชื่อไม่ทราบสัญชาติ 1 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตมี 15 ราย เป็นคนไทย 10 ราย แรงงานต่างชาติ 3 ราย ยังไม่ทราบชื่อไม่ทราบสัญชาติ 2 ราย และสูญหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบอีก 79 ราย ขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมเตรียมจ่ายสิทธิประโยชน์ประกันสังคม จำนวน 15 ราย เป็นเงิน 12,733,641 บาท

 

 

“ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ สามารถนำเอกสารที่เกี่ยวข้อง มายื่นเพื่อดำเนินการขอรับสิทธิประโยชน์ได้ โดยกระทรวงแรงงานจะดำเนินการให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งหากเอกสารครบสามารถดำเนินการให้เสร็จ ภายใน 7 วัน” นายคารมฯ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหิมหนัก "คนร้าย" วางระเบิดใกล้ฐาน ตชด. จ.นราธิวาส จนท.บาดเจ็บ 3 ราย
แค่ภูมิใจไทยออกไป "ภูมิธรรม" ยันพรรคร่วมรัฐบาลอยู่เหมือนเดิม ไม่มีรทสช.ขอเปลี่ยนนายกฯ ม็อบชุมนุมเป็นสิทธิ์ มั่นใจเนื้อหาคลิปไม่ผิดกม.
รมว.มาเลเซียหนุนกัมพูชาส่งคดีพิพาทชายแดนไปศาลโลก
เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับร้องเรียนพบผู้บุกรุกปลูกสร้างที่พักรุกล้ำชายหาด
ทล.ระยอง รวบคาด่านตรวจหนุ่มเจอด่านมีพิรุธเจอยาบ้าเพียบ
จันทบุรี ประตูด่านถาวรบ้านแหลม บ้านผักกาด และ จุดผ่อนปรนยังเปิดปกติ ประชาชนหน่วยงานเอกชนส่งกำลังใจมอบสิ่งของ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จำนวนมาก
เดินหน้าไล่นายกฯ "กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน" ประกาศชุมนุม 28 มิ.ย. ชี้กระทำการเป็นปฏิปักษ์ชาติ
เช็คเสียงรัฐบาล "เพื่อไทย" ดึงสส.เพิ่ม ตัวเลขขยับบวก 267 หลัง "ไผ่ ลิกค์" โพสต์ปริศนา 263++
"ชาวเขมร" กร่างไม่หยุด บุกป่วนปราสาทตาควาย ทหารไทยต้องปรามหยุดร้องเพลงยั่วยุ
"วันนอร์" ฟุ้งเสียงสภาฯปริ่มน้ำ เคยผ่านมาแล้ว ฝากรัฐบาลต้องฟังเสียงปชช.ให้สำคัญความมั่นคง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น