“ฉก.ทัพเจ้าตาก” ปะทะเดือด “แก๊งยาเสพติด” ขณะลำเลียงผ่านชายแดนเชียงราย ยึดของกลาง 1.2 ล้านเม็ด

"ฉก.ทัพเจ้าตาก" ปะทะเดือด "แก๊งยาเสพติด" ขณะลำเลียงผ่านชายแดนเชียงราย ยึดของกลาง 1.2 ล้านเม็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (3 เม.ย.68) เวลาประมาณ 09.30 น. พันเอก อนุวัช ปัญญานันท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ฟ้าหลวง และเจ้าหน้าที่่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจนับของกลางยาเสพติด บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน บ้านป่าซางแสนสุดแดน ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังเฉพาะกิจทัพเจ้าตากได้มีการยิงปะทะกับแก๊งค้ายาเสพติดที่กำลังลำเลียงขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในเขตไทย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การปะทะกันครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ จากประเทศเพื่อนบ้านผ่านเข้ามาในประเทศ ผ่านชายแดนทางด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทหารหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก จึงจัดกำลังพลออกไปลาดตระเวนชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

 

 

จนกระทั่งเวลา 19.30 น. ของวานนี้ (2 เม.ย.) ที่ ขณะกำลังพล กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก ลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณทางเข้าหมู่บ้าน บ้านป่าซางแสนสุดแดน ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยคาดว่าเป็นกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดจำนวน 5-10 คน เดินเท้าสะพายเป้เข้ามาในจุดที่เจ้าหน้าที่วางกำลังไว้

 

 

 

เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณแสดงตนเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี ทำให้เกิดการยิงปะทะตอบโต้กันนานราว 10 นาที หลังเสียงปืนสงบพบว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ส่วนกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดคาดว่าได้ทิ้งเป้สิ่งของ แล้วอาศัยความชำนาญพื้นที่ล่าถอยหลบหนีเข้าในเขตประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากตะเข็บชายแดนไทยเมียนมา อยู่ห่างจากจุดปะทะเป็นระยะทางเพียงแค่ประมาณ 2 กิโลเมตร

 

เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นยามวิกาล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกกำลังเสริมเพื่อให้มาร่วมควบคุมพื้นที่โดยรอบบริเวณจุดปะทะเอาไว้ก่อน รอจนกระทั่งตอนเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังเข้าไปตรวจพิสูจน์พื้นที่ทั้งหมด จึงพบเป้สะพายหลังตกอยู่เป็นจำนวน 6 เป้ ข้างในเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้า มีตราสัญลักษณ์เป็นตัวเลข 999 จำนวนเป้ละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้มีจำนวนทั้งสิ้น 1,2000,000 เม็ด

 

 

หลังจากการตรวจพิสูจน์ของกลางเสร็จแล้ว หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ได้ส่งมอบยาบ้าของกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก จะยังคงลาดตระเวนเฝ้าตรวจชายแดนอย่างเข้มข้น เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้ทะลักเข้ามาภายในประเทศต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น