“รองอธิบดีกรมอุตุฯ” อัปเดตเหตุแผ่นดินไหว ยังคงมีอาฟเตอร์ช็อก แต่ไม่กระทบเกิดสึนามิ

"รองอธิบดีกรมอุตุฯ" อัปเดตเหตุแผ่นดินไหว ยังคงมีอาฟเตอร์ช็อก แต่ไม่กระทบเกิดสึนามิ

วันที่ 28 มีนาคม 2568 ล่าสุด เมื่อเวลา 13.20 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานสดสถานการณ์แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ที่เกิดขึ้นบริเวณใกล้เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ห่างจาก อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ของประเทศไทย ประมาณ 320 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ทั้งประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กรมอุตุนิยมวิทยา และศูนย์เตือนภัยแผ่นดินแห่งชาติ ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด และจะรายงานอาฟเตอร์ช็อกเป็นระยะๆ ขณะนี้เหตุการณ์ยังไม่สงบ และได้รับรายงานความเสียหายในบางส่วน ในเบื้องต้นขอให้ประชาชนออกมาในพื้นที่กลางแจ้ง เพื่อความปลอดภัยและรอจนกว่าสถานการณ์จะสงบ และรอประกาศจากทางการเป็นระยะๆ ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาจะแถลงข่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ของกรมอุตุนิยมวิทยาต่อไป

 

 

ด้าน นายณัฐวุฒิ แดนดี รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา และโฆษกกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า สิ่งที่ต้องพึงระวังในระดับต่อไป คือติดตามอาฟเตอร์ช็อก เนื่องจากอาฟเตอร์ช็อกยังมีขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่ออาคารบ้านเรือน ขอให้ประชาชนในโซนที่มีความเสี่ยง หรืออาคารที่ไม่ปลอดภัย ให้ออกมาอยู่ข้างนอกอาคารส่วนเรื่องของสึนามิ ยืนยันว่าแผ่นดินไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นบนบก ไม่มีโอกาสที่จะเกิดสึนามิ ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก กรมอุตุนิยมวิทยาจะรายงานความคืบหน้าของเหตุการณ์เป็นระยะๆ จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อิ่มอร่อยก่อนใครกับ “อาหารและเครื่องดื่ม” ใหม่ล่าสุด ในงาน “สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” ช็อปมันส์ สนุกครบ จบในงานเดียว 26-29 มิ.ย.นี้ ไบเทค บางนา
ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนลำพูน สู้ไฟป่า ฝุ่นควัน PM2.5
กรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าส่งเสริมอาชีพและการตลาดในพื้นที่ คทช. ตามนโยบายรัฐบาลกระจายที่ดินทำกิน ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร ผ่านการรวมกลุ่มสหกรณ์และส่งเสริมนวัตกรรมการผลิตสู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน
สระแก้ว บรรยากาศที่ด่านคลองลึก จ.สระแก้ว หลังประชุม JBC ไทย-กัมพูชา
"โฆษกกต." แถลงอัพเดทประชุม JBC "กัมพูชา" บรรยากาศดีปรับเข้าใจ ไทยเน้นย้ำไม่รับอำนาจศาลโลก
"ถวิล" ชี้กัมพูชารุกล้ำเกิดแล้วกว่า 400 ครั้ง ปมช่องบก เจตนายั่วยุยึดเป็นเจ้าของ แนะเดินหน้า MOU 43 เร่งปักปันเขตแดน
“สุขุม” อ่านมหิดลโพล เตือนระวัง “ทักษิณ” ซัดกลับ เหตุผลลัพธ์ไม่ถูกใจ
"มทภ. 2" ตรวจเยี่ยมทหารฐานฯ ปราสาทตาเมือนธม ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว แห่ให้กำลังใจ
"ฮุน มาเนต" พร้อมรับแรงงานกัมพูชากลับจากไทย โวในประเทศยังขาดอีก 7 หมื่นตำแหน่ง
กระทบแล้ว !! ฝ่ายกัมพูชาสั่งห้าม ผลไม้และสินค้าเกษตรเข้าประเทศ หน.ชุดด่านศุลกากรคลองใหญ่เริ่มตั้งแต่ 12.00 น.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น