เปิดนาที “ไอซ์ รักชนก” งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

เปิดนาที "ไอซ์ รักชนก" งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

เปิดนาที “ไอซ์ รักชนก” งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

24 มี.ค.68 ที่รัฐสภา ที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร​ พิจารณาเรื่องด่วน ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดย น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน ลุกขึ้นประท้วงการทำหน้าที่ของ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยข้อบังคับข้อที่ 9 ขอให้ประธานวางตัวเป็นกลาง และควบคุมการประชุม⁣

น.ส.รักชนก กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มการประชุมสภาฯ ในช่วงเช้า ประธานสภาฯ กลับมีมาตรฐานในการทำหน้าที่ที่ต่ำลง ทันใดนั้นเอง ประธานสภาฯ จึงกดปิดไมค์ น.ส.รักชนก ทันที พร้อมระบุว่า เป็นญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เลยมีการปล่อยให้อภิปรายไปบ้าง เพราะมีข้อยกเว้นเรื่องการเอาภาพและรูปมาแสดง⁣

 

 



นายวันมูหะมัดนอร์ ยืนยันว่า ตนเองไม่อาจทำให้สภาฯ นี้ตกต่ำลงได้ เพราะอยู่มานาน จึงต้องรักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของสภาฯ พร้อมสั่งให้ น.ส.รักชนก นั่งลง และย้ำว่าตนเองทำหน้าที่เป็นกลาง จน น.ส.รักชนก เกิดอาการไม่พอใจและหันหลังเดินออกจากห้องประชุมทันที⁣

 

ต่อมา นายณัฐวุฒิ บัวประทุม วิปฝ่ายค้าน ได้ลุกขึ้นหารือการทำหน้าที่ของประธานสภาฯ ย้ำว่า สมาชิกได้ตระหนักถึงข้อบังคับข้อที่ 69 ในการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลนอก ยืนยันว่า จะขอรับผิดชอบเองหากมีการกล่าวถึง เพราะไม่ต้องการให้ประธานสภาฯ ย้ำบ่อยครั้งเมื่อมีการอภิปราย ขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่⁣

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ชี้แจงว่า สมาชิกต้องรับผิดชอบเนื้อหาในการอภิปรายอยู่แล้ว ส่วนประธานสภาฯ ก็ต้องรับผิดชอบด้วย เพราะเป็นผู้ควบคุมการประชุม ไม่ได้หมายความว่า หากสมาชิกรับผิดชอบแล้ว ประธานจะนั่งเป็นหัวหลักหัวตอได้ และอยากให้การประชุมดำเนินไปอย่างเรียบร้อย⁣

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสรีพิศุทธ์" เตือนใครไม่อยากติดคุก เปิดปากเล่าความจริงให้ "ศาลฎีกาฯ" ชี้นายกฯไม่รอดผิดจริยธรรม
บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดแข่งขัน BMW Golf Cup 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 เฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟสมัครเล่นคนไทยสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ
ก๊วนวุฒิสมาชิก ยังมั่นใจบริสุทธิ์ โดนหมายเรียก ดีเอสไอ-กกต. สอบคดีฮั้วเลือกสว.
"นายกฯ เรียก “ปลัดมท.-ผบ.ตร.” ถกด่วน หาแนวทางแก้ไขปัญหาไฟใต้
ไทยเดินหน้าสู่ผู้นำ AI อาเซียน ! “สภาดิจิทัลฯ” เสนอบอร์ด AI แห่งชาติ ชู 5 กลยุทธ์ขับเคลื่อนประเทศสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งภูมิภาค
"อ.แก้วสรร" ชี้มติแพทยสภา ทำสะท้านเป็นยวง เชื่อศาลฎีกาฯนำพิจารณา รอดูโยงผิดถึงพ่อลูกหรือไม่ มีคนร้องป.ป.ช.อีกหลายคดี
กินหมูต้องปรุงสุกทุกครั้ง ป้องกันโรคไข้หูดับ
ผบ.ตร.ประชุมคณะกรรมการ หาแนวทางแก้ไขปัญหา พัฒนาระบบงานสอบสวนครบทุกมิติ
ซีพีโชว์ต้นแบบเกษตรโปร่งใส มีระบบตรวจสอบย้อนกลับ รับคณะ ก.พ.ร.–ก.ทรัพยากรฯ หนุนมาตรฐานระดับชาติ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ ส่งเสริมพฤติกรรมธรรมชาติช่วงอากาศร้อนจัด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น