เปิดนาที “ไอซ์ รักชนก” งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

เปิดนาที "ไอซ์ รักชนก" งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

เปิดนาที “ไอซ์ รักชนก” งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

24 มี.ค.68 ที่รัฐสภา ที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร​ พิจารณาเรื่องด่วน ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดย น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน ลุกขึ้นประท้วงการทำหน้าที่ของ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยข้อบังคับข้อที่ 9 ขอให้ประธานวางตัวเป็นกลาง และควบคุมการประชุม⁣

น.ส.รักชนก กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มการประชุมสภาฯ ในช่วงเช้า ประธานสภาฯ กลับมีมาตรฐานในการทำหน้าที่ที่ต่ำลง ทันใดนั้นเอง ประธานสภาฯ จึงกดปิดไมค์ น.ส.รักชนก ทันที พร้อมระบุว่า เป็นญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เลยมีการปล่อยให้อภิปรายไปบ้าง เพราะมีข้อยกเว้นเรื่องการเอาภาพและรูปมาแสดง⁣

 

 



นายวันมูหะมัดนอร์ ยืนยันว่า ตนเองไม่อาจทำให้สภาฯ นี้ตกต่ำลงได้ เพราะอยู่มานาน จึงต้องรักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของสภาฯ พร้อมสั่งให้ น.ส.รักชนก นั่งลง และย้ำว่าตนเองทำหน้าที่เป็นกลาง จน น.ส.รักชนก เกิดอาการไม่พอใจและหันหลังเดินออกจากห้องประชุมทันที⁣

 

ต่อมา นายณัฐวุฒิ บัวประทุม วิปฝ่ายค้าน ได้ลุกขึ้นหารือการทำหน้าที่ของประธานสภาฯ ย้ำว่า สมาชิกได้ตระหนักถึงข้อบังคับข้อที่ 69 ในการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลนอก ยืนยันว่า จะขอรับผิดชอบเองหากมีการกล่าวถึง เพราะไม่ต้องการให้ประธานสภาฯ ย้ำบ่อยครั้งเมื่อมีการอภิปราย ขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่⁣

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ชี้แจงว่า สมาชิกต้องรับผิดชอบเนื้อหาในการอภิปรายอยู่แล้ว ส่วนประธานสภาฯ ก็ต้องรับผิดชอบด้วย เพราะเป็นผู้ควบคุมการประชุม ไม่ได้หมายความว่า หากสมาชิกรับผิดชอบแล้ว ประธานจะนั่งเป็นหัวหลักหัวตอได้ และอยากให้การประชุมดำเนินไปอย่างเรียบร้อย⁣

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แห่ซูมโต๊ะไม้สัก "เสธเบิร์ด" พาลุย ฐานปฏิบัติการเขมร หลังทหารไทยยึดได้บนภูมะเขือ ลั่นขอให้โชคดี
"สาโรจน์" ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ช. แล้ว
สมุทรปราการ เพื่อนเมาบุกมุดมุ้งหวังลวนลามเมียเพื่อน ผัวเห็นตีกันชุลมุนเจ็บ 2 ราย
สถานการณ์น้ำท่วมอ่างทองวิกฤต! 4 อำเภอจมบาดาล ชาวบ้านเดือดร้อนเกือบ 800 ครัวเรือน
“กองทัพภาคที่ 2” สรุปสถานการณ์ชายแดน พบโดรนป่วน 57 ลำ "ทหารเขมร" ปรับปรุงฐานที่มั่นต่อเนื่อง ทหารไทยเฝ้าติดตามใกล้ชิด
มิจฉาชีพหลอกสาวพนักงานบริษัท สูญเงินกว่า 3 แสน เตือนอย่าหลงเชื่อแพลตฟอร์มควรตรวจสอบให้ดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​