“อดีตนักรบ” โผล่พรึ่บ! เสนอตัวเป็นทหารอาสา ปัดฝุ่นคอมแบท-พร้อมออกรบ

“รุ่นใหญ่”ตบเท้าสนั่น! ขออาสาเป็นทหารกองเกิน หลัง ทบ. เปิดรับทหารอาสา 500 อัตราศึก อายุ 60-70 โผล่เพียบ ลั่นก่อนตายขอรับใช้ชาติปกป้องประเทศให้ลูกหลาน

“อดีตนักรบ” โผล่พรึ่บ! เสนอตัวเป็นทหารอาสา ปัดฝุ่นคอมแบท-พร้อมออกรบ – Top News รายงาน

 

ช่วงนี้สถานการณ์ชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นัก จะเห็นได้ว่ากองทัพมีการเตรียมตัว เตรียมพร้อมตลอดเวลา เรียกตรวจสภาพซ้อมรบ กันแทบทุกหน่วยในสังกัด โดยเฉพาะทหารในสังกัดกองทัพภาคที่ 2 ที่ซ้อมรบกันแบบถี่ยิบเลยทีเดียว

ล่าสุด นอกจากมีการตรวจสภาพพร้อมรบแล้ว กองทัพบกยังได้เริ่มเติมกำลังพลอีกด้วย โดยเพจทีมโฆษกกองทัพบก โพสต์ข้อความประกาศว่า ทบ. เปิดรับสมัครทหารอาสา ประเภทนายทหารสัญญาบัตร และนายทหารประทวน กว่า 500 อัตรา เข้าปฏิบัติงานในหน่วยทหารทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค.68

กองทัพบก ขอเชิญชวนกำลังพลสำรอง และทหารกองหนุนประเภทที่ 1 (ผู้สำเร็จการฝึกวิชาทหารชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 5 รวมทั้งทหารกองประจำการ ที่ปลดจากกองประจำการและรับราชการครบระยะเวลาที่กำหนด) สมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นทหารอาสา ในส่วนของกองทัพบก ประจำปี 2568 ประเภทนายทหารสัญญาบัตร และนายทหารประทวน รวม 500 อัตรา ประกอบด้วย

• นายทหารสัญญาบัตร เปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุ 18 – 30 ปีบริบูรณ์ (เกิดตั้งแต่ พ.ศ.2538 – 2550) ที่มีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 100 อัตรา
• นายทหารประทวน เปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุ 18 – 25 ปีบริบูรณ์ (เกิดตั้งแต่ พ.ศ.2543 – 2550) ที่มีวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า จำนวน 400 อัตรา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผู้สนใจสามารถสมัครด้วยตนเอง ณ มณฑลทหารบกทั้ง 34 แห่งทั่วประเทศ (เว้นมณฑลทหารบกที่ 11) หรือสมัครได้ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน กรุงเทพมหานคร ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค.68 ซึ่งสามารถเลือกสมัครในประเภทนายทหารสัญญาบัตร หรือนายทหารประทวน และเลือกพื้นที่กองทัพภาคที่ต้องการบรรจุ ได้แก่ กองทัพภาคที่ 1 (ภาคกลาง, ภาคตะวันตก และภาคตะวันออก), กองทัพภาคที่ 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ), กองทัพภาคที่ 3 (ภาคเหนือ) และกองทัพภาคที่ 4 (ภาคใต้) จากนั้นกองทัพบกจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก เพื่อเข้าทำการสอบภาควิชาการ ณ สนามสอบรวม 4 กองทัพภาค พร้อมทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตรวจร่างกาย และสอบสัมภาษณ์ (รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.tdc.mi.th)

สำหรับทหารอาสาในส่วนของกองทัพบก ถือเป็นกำลังพลหนึ่ง ที่ร่วมขับเคลื่อนภารกิจต่างๆ ของกองทัพ ซึ่งกำหนดให้มีระยะเวลาการทำสัญญาจ้าง คราวละไม่เกิน 4 ปี และสามารถต่อสัญญาได้อีกไม่เกิน 4 ปี (รวมระยะเวลาจ้างไม่เกิน 8 ปี) โดยระหว่างรับราชการ จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อาทิ ได้รับยศทางทหาร, ได้รับเงินเดือน และค่าครองชีพ, ได้รับสิทธิ์การรักษาพยาบาล ตลอดจนได้รับโควตาและคะแนนเพิ่มพิเศษ ในการสมัครสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก หรือข้าราชการกองทัพบก ซึ่งกองทัพบกพร้อมต้อนรับ และเปิดโอกาสในเส้นทางอาชีพทหารให้กับผู้ที่สนใจ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทรศัพท์ 02-223-3245 ในวัน และเวลาราชการ

ทั้งนี้ เมื่อข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว เช่น
-ผมสมัครไปแล้วคับ ไปรายงานตัววันที่ 4 เม.ยนี้ ไปรอบแรกเมื่อปี 64-65 ไม่ได้รบเขมรรอบนี้เห็นแล้วมีหวังได้รบเขมร เลยสมัครไปใหม่ สู้คับ️ อยากไปทำปุ๋ยตรากุนขแมร์
-ผมอดีตนักรบเปเล่แดง ค่ายพรหมโยธี พล.ร.2 ร.อ. พร้อมกลับมารับใช้ชาติครับผม
-ผม สมัคร ทบ.1/43 บ้านอยู่ในจุดที่ลูกปืนเคยตกในปี 54 อยู่ติดกับบ้านภูมิซรอล ผมอายุ 46 แล้ว หากกองทัพให้โอกาส พร้อมรบครับ
-ผมทหารเก่า ร.6 พัน 3 2/58 พร้อมกลับไปปกป้องบ้านเกิดครับ
-ผม 52 แล้ว ร่างกายยังพร้อม ฟิตเปรี๊ยะ ถ้ากองทัพ OK ผมก็เซ yes

ต้องบอกเลยค่ะว่านี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะมีอดีตทหาร ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ เข้ามาเช็คชื่อกันเพียบ แต่ละคนบอกเลยว่าได้ใจมากๆ อย่างที่บอกค่ะว่า ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด คำนี้ไม่เกินจริง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน
“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น