“อ.แก้วสรร” เข้าพบปอท. เป็นพยานโดนเว็บดังอ้างชื่อโยงทักษิณ ใช้คำพาดพิงสถาบันฯ

"อ.แก้วสรร" เข้าพบปอท. เป็นพยานโดนเว็บดังอ้างชื่อโยงทักษิณ ใช้คำพาดพิงสถาบันฯ

“อ.แก้วสรร” เข้าพบปอท. เป็นพยานโดนเว็บดังอ้างชื่อโยงทักษิณ ใช้คำพาดพิงสถาบันฯ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

18 มีนาคม 2568 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือ บช.ก. นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการด้านกฎหมาย เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อเข้าให้ปากคำตามหมายเรียกในฐานะพยาน เกี่ยวกับคดีที่มีอดีตนายตำรวจรายหนึ่ง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก 4 ราย และพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในความผิดตามมาตรา 112 จากกรณีที่มีการเผยแพร่บทความซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะหมิ่นเหม่ต่อสถาบันฯ

โดยนายแก้วสรร กล่าวว่า วันนี้ตนมาเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในฐานะพยาน เนื่องจากบทความ “ทักษิณ เจ้าพ่อประเทศไทย” ที่เพจเฟซบุ๊กทั้ง 4 เพจ รวมถึง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์นำไปเผยแพร่ต่อนั้น มีบางช่วงของเนื้อหากล่าวพาดพิงถึงตนในเชิงอ้างว่าเป็นผู้บรรยาย ทางตำรวจจึงเชิญมาสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งตนก็ได้อธิบายชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดไปหมดแล้วว่าไม่ได้เป็นผู้เขียน หรือ บรรยายบทความดังกล่าว และไม่เคยรู้จักกับเพจเฟซบุ๊กทั้ง 4 เพจแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตามเมื่อดูในเนื้อหาจะพบว่า เป็นบทความที่ถูกทำขึ้นเพื่อโจมตีทักษิณ พร้อมยอมรับว่าบางเรื่องก็เห็นด้วย แต่ในส่วนของเนื้อหาที่ไปพาดพิงสถาบันนั้นอันนี้ไม่เห็นด้วย และไม่อยากให้นำสถาบันไปเชื่อมโยงกับการเมือง ใครจะเกลียดจะชอบทักษิณก็เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล แต่ไม่ควรไปพาดพิงสถาบัน เพราะสถาบันฯเป็นจุดศูนย์รวมของประชาชนทั้งหมดเข้าด้วยกัน

นายแก้วสรร เปิดเผยอีกว่า บทความดังกล่าว ตนเริ่มพบเห็นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็นก็ตกใจ เพราะมีการกล่าวอ้างถึงตน และตนก็ไม่ได้เป็นคนเขียน จึงพยายามบอกคนรู้จักว่าห้ามแชร์หรือเผยแพร่ต่อเป็นอันขาด พร้อมรีบเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.เพชรเกษม ในทันที

 

ทั้งนี้ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเขียนบทความดังกล่าว ต้องไปถามเพจทั้งหลายที่โพสต์เผยแพร่ว่าไปเอามาจากที่ใด แต่ยืนยันว่าตนไม่ใช่คนเขียนอย่างแน่นอน ทราบว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบหาแกะรอย แต่จากที่พูดคุยกับทางตำรวจ ตนก็เพิ่งทราบว่า จริง ๆ แล้วบทความดังกล่าวเริ่มมีเผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่เมื่อเดือน พฤษภาคม 2567 พร้อมเชื่อว่า จุดประสงค์ของการเผยแพร่บทความดังกล่าวน่าจะเป็นการเล่นเกมสกปรก หรือ สร้างกับดักขึ้นมาเพื่อให้คนแชร์ติดกับ อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงทักษิณ อยากให้หยุดพูด หรืออ้างสถาบันเสียที สิ่งไหนที่คิดว่าทำแล้วดีก็ว่ามา แต่อย่ากล่าวอ้างสถาบัน เพราะมันจะทำให้คนที่เขาไม่ชอบคุณ ลามสถาบันไปด้วย อย่าดึงมาเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง
"นายกฯ อิ๊งค์" เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับ "โอปอล Miss World 2025" ก่อนการประชุมครม.
"ด่านถาวรบ้านหาดเล็ก" ยังเปิดปกติ แต่ยังคงห้าม ผัก-ผลไม้ เข้ากัมพูชา นายอำเภอคลองใหญ่ เฝ้าติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
ฉะเชิงเทรา แรงงานกัมพูชาวิตกกังวลสถานการณ์ชายแดน ไทย - กัมพูชา ไม่ขอกลับวอนให้สงบศึก
"โฆษกฮุนเซน" เล่นใหญ่ โจมตี โฆษกกต.ไทย ปมเปิด-ปิดด่าน กล่าวหากลับทำเองฝ่ายเดียว แต่กลัวเสียหน้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัว 'สถานีรถไฟใต้ดินเป็นมิตรกับเด็ก'แห่งแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีน-ไทยร่วมสร้าง 'เส้นทางสายไหมเพื่อสุขภาพ'
“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น