จับตาฝ่ายค้านยอมถอยแล้ว หั่นชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก

"วันนอร์" นัด"ณัฐพงษ์" ถกญัตติ อภิปรายไม่ไว้วางใจอีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัด ชื่อ"คนนอก" ออก ขอซักฟอก 2 วัน "พิเชษฐ์" รับนั่งหัวโต๊ะ วิป 3 ฝ่าย ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

จับตาฝ่ายค้านยอมถอยแล้ว หั่นชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

13 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรหารือ ในประเด็นเกี่ยวกับการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังส่งหนังสือขอให้ฝ่ายค้านแก้ไขญัตตินำชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากญัตติ ซึ่งมีรายงานว่าฝ่ายค้านยอมที่จะไม่ใส่ชื่อนายทักษิณ แต่จะระบุคำว่า “พ่อ” เท่านั้น และจะขอเวลาอภิปราย 2 วัน ซึ่งหากตกลงกันได้ วิป 3 ฝ่ายจะประชุมทันทีในช่วงบ่ายวันนี้

ขณะที่นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่1 ให้สัมภาษณ์ ยอมรับว่าช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ จะเป็นประธานการประชุมวิป 3 ฝ่าย ซึ่งจะมีตัวแทน สส.ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลและตัวแทนของคณะรัฐมนตรี เพื่อหาข้อสรุปเรื่องกรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าฝ่ายค้านจะตัดชื่อนายทักษิณออก และขอเวลา 2 วัน นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหา และมีความเป็นไปได้ ซึ่งทุกอย่างน่าจะจบภายในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ต้อนรับ “พิพัฒน์” รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจราชการ ย้ำเสนอยกระดับพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสงขลา
มติชน ชูทับทิม รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ประธานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช 2568 ณ วัดสมานรัตนาราม
ประชุมภาคี EV เตรียมจัดงานปริทรรศน์ BDI 19 พ.ย. 68
ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรจิตอาสาจังหวัดระยอง เดินหน้า Rayong Healthy คนระยองสุขภาพดี ลดโรค NCDs ลดอุบัติเหตุ พื้นที่เทศบาลตำบลเชิงเนิน
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
ฉก.นย.ตราด วางกำลังเผชิญหน้าทหารกัมพูชาที่บ้าน 3 หลัง พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งทันที ประชิดบ้าน 3 หลัง เตรียมปักธงชาติไทย หลังกัมพูชาล้ำไทยตั้งแต่ปี 2529

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​