(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัว ‘หุ่นยนต์ผู้ช่วย’ ทำงานสารพัดจัดเต็ม

ปักกิ่ง, 11 มี.ค. (ซินหัว) -- บริษัทเทคโนโลยีในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ "ผู้ช่วยส่วนตัว" ที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะและความสามารถอันยืดหยุ่นสูง หุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัวนี้สามารถช่วยจัดเตรียมอาหารเช้า ชงกาแฟ ต้อนรับลูกค้า รับพัสดุ หรือเดินส่งเอกสาร พร้อมความสามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อปฏิบัติงานอันซับซ้อนกว่า 100 รูปแบบ

ปัจจุบันมีการทดสอบหุ่นยนต์นี้ที่โรงงานผลิตยานยนต์ โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงร้านกาแฟและชานมของจีน โดยคาดว่าจะมีการผลิตหุ่นยนต์นี้ขนานใหญ่เพื่อการจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ภายในปี 2025

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คณะผู้บริหาร รพ.ตร. มอบขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยภาคใต้
พี่น้อยนำทีม กต.ตร. พัทยารวมพลัง! แพ็กสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้ ส่งต่อมูลนิธิสว่างบริบูรณ์
ชาวบ้านสุดจะทน กับถนนในซอยมาบสอง-หนองใหญ่1 ผู้รับเหมาฯทิ้งงานหายเงียบนับปี วอนเทศบาลเมืองหนองปรือช่วยชาวบ้านด้วย เดือดร้อนหนัก
คณะกต.ตร.สภ.เมืองฉะเชิงเทราเลี้ยงรับและเลี้ยงส่งผู้กำกับเมืองฉะเชิงเทราคนเก่าและผู้กำกับเมืองคนใหม่
ทหารพรานนาวิกโยธิน สกัดจับกลุ่มแอดมินไทยหลบหนีกลับประเทศ หลังทนแรงกวาดล้างกัมพูชาไม่ไหว
บ้านฉางเปิดสัมมนา “ทางรอดวัยเกษียณ แก้หนี้อย่างเข้าใจ” ชูแนวทางคุ้มครองผู้สูงอายุ–เสริมทักษะการเงินลดปัญหาหนี้สิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​