(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัว ‘หุ่นยนต์ผู้ช่วย’ ทำงานสารพัดจัดเต็ม

ปักกิ่ง, 11 มี.ค. (ซินหัว) -- บริษัทเทคโนโลยีในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ "ผู้ช่วยส่วนตัว" ที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะและความสามารถอันยืดหยุ่นสูง หุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัวนี้สามารถช่วยจัดเตรียมอาหารเช้า ชงกาแฟ ต้อนรับลูกค้า รับพัสดุ หรือเดินส่งเอกสาร พร้อมความสามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อปฏิบัติงานอันซับซ้อนกว่า 100 รูปแบบ

ปัจจุบันมีการทดสอบหุ่นยนต์นี้ที่โรงงานผลิตยานยนต์ โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงร้านกาแฟและชานมของจีน โดยคาดว่าจะมีการผลิตหุ่นยนต์นี้ขนานใหญ่เพื่อการจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ภายในปี 2025

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปปง."ลุยอายัดทรัพย์เพิ่ม 20 ล้าน เครือข่าย"Black Mirror TKP” โยงนักการเมืองส้มคดีฟอกเงินค้ายาฯ
เกาะช้างคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ลงเรือต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ด้านตำรวจแหลมงอบระดมกำลังจัดระเบียบจราจรเข้ม
หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 สํานักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ส่งมอบงานโครงการ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน พื้นที่ตำบลนาโสก อ.เมืองมุกดาหาร
ผงะ ! พบร่างหนุ่มใหญ่ในทุ่งนาพร้อมมอเตอร์ไซคู่ใจ
ฟุตซอลเพื่อสังคม! THE KOP BETONG CUP รวมดาวทีมชาติ ชิงกว่า 1.8 แสน
รีบใช้ด่วน วงเงิน "คนละครึ่งพลัส" ยังเหลืออีก 6 พันล้าน ครม.ย้ำอีก 2 วัน ปิดโครงการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​