เปิดภาพนาที คนร้ายซุ่มยิง ทหารฐานปฏิบัติการ บันนังสตา จ.ยะลา อาการสาหัส ล่าสุดสิ้นใจแล้ว

เปิดภาพนาที คนร้ายซุ่มยิง ทหารฐานปฏิบัติการ บันนังสตา จ.ยะลา อาการสาหัส ล่าสุดสิ้นใจแล้ว

เปิดภาพนาที คนร้ายซุ่มยิง ทหารฐานปฏิบัติการ บันนังสตา จ.ยะลา อาการสาหัส ล่าสุดสิ้นใจแล้ว

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณี คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนซุ่มยิงกำลังพล ที่บริเวณหน้าฐานปฏิบัติการจาเต๊ะ หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยทหารราบ ที่ 2 (มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.ที่ 2) บริเวณพื้นที่บ้านสนามบิน หมู่ 1 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุให้ ร้อยโท ภูวิวัฒน์ คำสง อายุ 41 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ตำแหน่ง ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.ที่ 2 ถูกยิงเข้าที่บริเวณใต้ราวนมข้างซ้าย อาการสาหัสยังไม่รู้สึกตัว เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.วันที่ 11 มี.ค.68 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่ร้อยโท ภูวิวัฒน์ คำสง อายุ 41 ปี กำลังเดินอยู่ที่หน้าฐานปฏิบัติการจาเต๊ะ บ้านสนามบิน หมู่ 1 ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทรายขนาดซุ่มยิงจากระยะไกล จนล้มลงที่บริเวณหน้าฐาน ก่อนที่จะมีเพื่อนทหาร 1 นาย วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ นำร่างเข้าไปหลบในฐานปฏิบัติการ

 

โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารได้ช่วยกันนำตัว ร้อยโทภูวิวัฒน์ คำสง ส่งไปยังโรงพยาบาลบันนังสตา หลังพบว่าผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณใต้ราวนมข้างซ้าย อาการสาหัส และไม่รู้สึกตัว ก่อนทีมแพทย์โรงพยาบาลบันนังสตา ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บ กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณหน้าฐานปฏิบัติการตามปกติ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าใส่จนได้รับบาดเจ็บและล้มลง ก่อนที่คนร้ายที่ก่อเหตุได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา และพื้นที่ใกล้เคียง ที่ต้องการปฏิบัติการลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่ปฏิบัติการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่ม

ล่าสุด ได้รับรายงานจากทางโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ว่า ร้อยโท ภูวิวัฒน์ คำสง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 11 มีนาคม 2568 ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” สร้างเพจปลอม อ้าง “ธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ อนุมัติสูงสุด 1,000,000 บาท” ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
พิธีรับมอบและฉลองตราตั้งเจ้าอาวาสคณะกรรมการ และ คณะศิษยานุศิษย์ วัดเที่ยงพิมลมุข(วัดใหม่บางขวัญ)
"ซูเปอร์โพล" ชี้ช่องรัฐสร้างความสุขคนไทย ควรเร่งหามาตรการลดค่าครองชีพ ส่งเสริมกิจกรรมครอบครัว-ชุมชน
ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น