ส่งตัวชาวจีน กลุ่มแก๊งคอลฯ อีก 304 คน กลับประเทศ 4 เที่ยวบิน จากเดิม 6 เหตุอากาศแปรปรวน

ส่งตัวชาวจีน กลุ่มแก๊งคอลฯ อีก 304 คน กลับประเทศ 4 เที่ยวบิน จากเดิม 6 เหตุอากาศแปรปรวน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 มี.ค.68 รายงานข่าวจากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร (ฉก.ราชมนู กกล.ราชมนู ) จ.ตาก เปิดเผย วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการรับบุคคลสุชาติจีนกลับประเทศ โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงและเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ได้รับการประสาน จากเจ้าหน้าที่ทางการจีน ในการเดินทางมารับบุคคลสัญชาติจีน กลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ข้ามมายังฝั่งไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยใช้เส้นทาง สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 ซึ่งในวันนี้ ตามกำหนดเดิมจะมีการรับบุคคลสัญชาติจีนกับจำนวน 6 เที่ยวบิน ปรับลดลงเหลือ 4 เที่ยวบิน โดยนำ 2 เที่ยวบินในช่วงบ่าย (เที่ยวบินที่ 5 และ 6) ไปเพิ่มในวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค. ทำให้จากเดิมที่มี 1 เที่ยวบิน เพิ่มเป็น 3 เที่ยวบิน เนื่องด้วยสภาพอากาศในประเทศจีน วันนี้มีการปลี่ยน ทำให้มีการปรับแผนการบินรับบุคคลสัญชาติจีนดังกล่าว ทำให้ในวันนี้ทางการจีนและบุคคลสัญชาติจีนกลับไปเพียง 304 คน

 

 

 

ส่วนขั้นตอนกระบวนการตามกฏหมายไทยในการตรวจคนเข้าเมือง ยังใช้เป็นขั้นตอนเดิม ยังคงมีเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังในการดำเนินการอย่างเข้มข้น ในการขึ้นแบล็คลิสต์และตรวจอัตลักษณ์ก่อนผลักดันกลับประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุราษฎร์ธานีเจ้าภาพ “ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2025” รอบคัดเลือกภาคใต้
"ชาร์เตอร์ กรุ๊ป" แถลงเชื่อมั่นศักยภาพศก.ไทย ยันแผนการลงทุนธุรกิจ ไม่เกี่ยวข้องนักการเมือง-พรรคการเมือง เตือนแพร่ข้อมูลเท็จพร้อมดำเนินดดีทางกม.เด็ดขาด
ผ้าลำปางบุกเมืองย่าโม โคราชเปิดเวที LAMPANG TEXTILE & LIFESTYLE CITY โชว์อัตลักษณ์ผ้าไทยสู่สากล
ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญตำรวจภูธรภาค 5
นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและยกยอดมณฑปวิหาร วัดเขาไม้แดง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
หนองหญ้าแก้วเดือด! ม็อบกัมพูชารื้อรั้วลวดหนาม ปะทะเดือด ตร.ไทยใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง-LRAD สกัด เจ็บระนาว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​