“ตร.ภูธรภาค 7” เผยดำเนินคดีแล้ว “2 บริษัท” เซ่นปม “เครนก่อสร้าง” พังถล่มทับคนงานดับ 6 ราย

"ตร.ภูธรภาค 7" เผยดำเนินคดีแล้ว "2 บริษัท" เซ่นปม "เครนก่อสร้าง" พังถล่มทับคนงานดับ 6 ราย

“ตร.ภูธรภาค 7” เผยดำเนินคดีแล้ว “2 บริษัท” เซ่นปม “เครนก่อสร้าง” พังถล่มทับคนงานดับ 6 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

5 มี.ค.68 มีรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ว่า พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 ดูแลงานด้านกฎหมายและคดี พร้อม พล.ต.ต.ธีระเดช อธิภัคกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสาครเข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุคานสะพานก่อสร้างถนนพระราม 2 พังถล่ม จนเป็นเหตุให้คนงานเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

โดย พล.ต.ต.อุทัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุคานปูนและเครนก่อสร้างถนนยกระดับบนถนนพระราม ของโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางชนเทียน-บ้านแล้ว ช่วงเอกชัย-บ้านแพ้ว อยู่ในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 2 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พังถล่มเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2567 จนเป็นเหตุให้คนงานเสียชีวิต 6 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 9 ราย โดยตนได้เร่งรัดเจ้าหน้าที่ให้ทำงานสืบสวนสอบสวนมาโดยตลอด และวันนี้ได้ร่วมประชุมเพื่อเร่งรัดสำนวนสอบสวนเป็นครั้งที่ 3

จากการดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 27 ปาก และได้ดำเนินคดีกับ บริษัท พีเอสซีไอ คอนสตรัคชัน จำกัด ในฐานความผิดเกี่ยวกับกฎหมายแรงงานต่างด้าวซึ่งให้ทำงานนอกเหนือสิทธิไปแล้ว นอกจากนี้ยังดำเนินคดีกับ บริษัท อุดมศักดิ์เชียงใหม่ จำกัด ในความผิดเกี่ยวกับความปลอดภัยอาชีวะอนามัยและสภาพแวดล้อมของการทำงานไปแล้วเช่นกัน

ยังคงเหลือเรื่องการรวบรวมพยานหลักฐานจากโยธาธิการและผังเมืองสมุทรสาคร, นายกสภาวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์, นายกสมาคมวิศวกรโครงสร้างแห่งประเทศไทย และรอความเห็นของผู้ชำนาญการด้านวิศวกรรม ซึ่งได้ติดต่อไปแล้ว นอกจากนี้ยังรอการตอบรับความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกรมทางหลวง เพื่อสืบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเครนถล่ม และหาตัวผู้ต้องรับผิดชอบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีไปตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าจะทำให้เป็นคดีตัวอย่างในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยบนถนนพระราม 2 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 7 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น