(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวรถไฟท่องเที่ยวเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ

รถไฟท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงอายุกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ล่าสุด China Railway Chengdu Bureau Group จัดรถไฟ Y968 "รถไฟแพนด้า" ให้เป็นรถไฟท่องเที่ยวขบวนพิเศษสําหรับนักเดินทางสูงอายุ ออกเดินทางจากเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน

รถไฟขบวนนี้มีผู้โดยสารสูงอายุกว่า 200 คน เดินทางไปยังมณฑลเสฉวน ยูนนาน และกุ้ยโจว, กวาน ซู่จิง (Guan Sujing) นักท่องเที่ยวบอกว่า อยากมาสัมผัสวัฒนธรรมพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ในกุ้ยโจว รถไฟขบวนนี้ยังมีบริการให้คำแนะนำเรื่องการเดินทาง ดูแลสัมภาระ และมีบุคลากรทางการแพทย์ให้บริการด้านสุขภาพขั้นพื้นฐาน เช่น การวัดความดัน และจัดหายาที่จําเป็น
.
จาง เค่อเจีย (Zhang Kejia) นักท่องเที่ยวอีกคนกล่าวว่า เส้นทางนี้ทำให้ท่องเที่ยวได้หลายจุด มีกิจกรรมที่หลากหลาย และบริการเป็นเลิศ ผู้จัดการการเดินทางและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทำให้การเดินทางไร้กังวล
.
จาง ฟู่หมิง (Zhang Fuming) ผู้จัดการกล่าวว่า ห้องโดยสารและห้องน้ำบนรถไฟมีราวจับ แผ่นกันลื่น ปุ่มโทรฉุกเฉิน และเก้าอี้พับไว้ให้บริการผู้โดยสารด้วย
.
ปีนี้ China Railway Chengdu Bureau Group วางแผนจะเปิดตัวรถไฟท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงอายุกว่า 100 ขบวน มีเส้นทางทั้งในประเทศและไปยังสปป.ลาวด้วย หลี่ ต้าหมิง (Li Daming) นักท่องเที่ยวจากปักกิ่งกล่าวว่า มาเยือนซานซีเป็นครั้งที่ 10 โดยครั้งนี้วางแผนจะเดินทางท่องเที่ยว 20 วัน
.
ในอีก 3 ปีข้างหน้า จีนวางแผนจะออกแบบเส้นทางรถไฟกว่า 100 เส้นทางสําหรับผู้สูงอายุ โดยมีรถไฟที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุกว่า 160 ขบวน
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สิบล้อขับพุ่งชนรถพ่วงจอดเสียซ่อมข้างทาง พบยาบ้า ยาไอซ์ และ เครื่องชั่ง
ทหารพราน ทพ.1304 สังกัด กองกำลังบูรพา รวบ 6 คนไทย ลอบข้ามแดนกลับไปทำงานคาสิโนปอยเปต
“นายกฯ” ยันเหตุไมค์โขกศีรษะ นักข่าวไม่ได้ตั้งใจ ขอบคุณทุกความห่วงใย
ชาวบ้านรวมใจส่งใจไปชายแดน มอบสิ่งของเป็นขวัญกำลังให้ทหารหาญ
"มนพร" เดินหน้าผลักดัน "ท่าเรือระนอง" รับมือขนส่งสินค้าพุ่ง 251 % สั่งการ กทท.เร่งดำเนินการยกระดับเทียบชั้นสากล
รมว.กลาโหมกัมพูชาแขวะกองทัพไทยอวดศักยภาพอาวุธ
จีนดับ 3 รายน้ำท่วม 'อาคารจอดรถใต้ดิน'หูหนาน
“อนุทิน” ยันข่าวปลอม “เนวิน” คุยลุง หนุน “พีระพันธุ์” เป็นนายกฯ สวน “ภูมิธรรม” ไม่เคยคิดฉวยโอกาส ลั่นชัดไม่ตั้งรัฐบาลสู้
จันทบุรี กัมพูชาส่งเอกสารปิดผนึกถึงผู้ว่าจันทบุรี
"พงศ์พรหม" ชำแหละ "นายกอิ๊งค์" โดนแบล็คเมล์ รอบ 2 โชว์บุญคุณ เหนือตระกูลชิน ชี้ไม่จบง่าย "ฮุน เซน" ขย่มต่อนักการเมือง ทุนไทยเทา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น