No data was found

กระหึ่มโซเชียล..ครูเงาะขวัญใจนักเรียนออนไลน์แปลงกายเป็นลิซ่า (ชมคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

กระแสโซเชียลกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อครูเงาะขวัญใจนักเรียนออนไลน์แปลงกายเป็นลิซ่า วงBlack Pink ถูกใจนักเรียนสุดๆ จนสถานศึกษาในประเทศเยอรมันนีทาบทามให้ไปสอนวิชาภาษาไทย

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564 จากกระแสโซเชียลในโลกออนไลน์ หน้าเฟชบุ๊ค ที่ชื่อ ฑัณธิกา เจริญสุข มีการโพสต์ “วันนี้ลิซ่ามาสอนวิชาภาษาไทยที่โรงเรียนจุฑาทิพย์นะคะถูกใจเด็กนักเรียนสุดๆความสุขของครูคือได้เห็นรอยยิ้มของนักเรียนคุณครูเนรมิตให้หนูได้ทุกอย่างค่ะ” พร้อมคลิปวิดีโอครูผู้สอนในชุดไทย รูปแบบเทรนนักร้องศิลปินระดับโลก ลิซ่าวงBlack Pink พร้อมการสอนภาษาไทยโดยมีเพลง LALISA ประกอบการเรียนการสอนผ่านห้องเรียนในแบบออนไลน์

 

 

ผู้สื่อข่าวได้นัดพบ คุณครูฑัณธิกา เจริญสุข (ครูปุ้ย) อายุ 37 ปี คุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/2 สอนวิชาภาษาไทย หรือที่เด็กๆรู้จักกันในนามของครูเงาะ สอนอยู่ที่โรงเรียนจุฑาทิพย์ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้สอบถามถึงแรงบันดาลใจว่า ทำไมครูปุ้ยถึงมีการปรับเทคนิดในสื่อการเรียนการสอนจากครั้งก่อน สวมวิญญาณเงาะป่าสอนออนไลน์จนหนูๆ น้องๆ นักเรียน ผู้ปกครอง และคนทั่วไปต่างชื่นชมเป็นอย่างมาก แต่ทำไมวันนี้ถึงมาในแบบโกอินเตอร์ ครูปุ้ยบอกกับผู้สื่อข่าว สั้นๆว่า เพราะรักและคิดถึงลูกศิษย์จึงอยากให้ลูกๆหันมาสนใจในวิชาภาษาไทย และเห็นว่าหากสอนแบบธรรมดาลูกๆ ก็จะเบื่อ

 

 

ด้าน คุณครูฑัณธิกา เจริญสุข (ครูปุ้ย) ยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่าการเรียนออนไลน์ อาจทำให้เด็กๆ เกิดความเครียด เพราะอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ จึงคิดว่าทำอย่างไรไม่ให้น่าเบื่อและสนุกกับการเรียนออนไลน์จึงมีไอเดียในการแต่งตัวเป็นตัวละครต่างๆในวรรณคดี และล่าสุดแต่งตัวเป็นลิซ่า เพื่อสร้างสีสันให้กับเด็กนักเรียนออนไลน์ในยุคโควิด และนอกจากคุณครูจะแต่งตัวเป็นตัวละครต่างๆตามเนื้อหาบทเรียนที่สอนแล้วคุณครูยังมีไอเดียในการแต่งเพลงเพื่อเป็นเทคนิคให้เด็กๆจดจำเนื้อหาที่เรียนได้อย่างสนุกสนานโดยคุณครูได้นำเพลงสมัยใหม่ที่เด็กๆรู้จักมาประยุกต์ใส่เนื้อหาในรูปแบบเพลงต่างๆในวิชาภาษาไทยซึ่งผลตอบรับดีมากๆเด็กๆชอบใจและสนุกไปกับการเรียนเด็กๆสามารถร้องเพลงที่คุณครูสอนได้เข้าใจในบทเรียนในระยะเวลาอันสั้นได้อย่างดี

 

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสชมในขณะที่ คุณครูฑัณธิกา เจริญสุข (ครูปุ้ย) ที่กำลังสอนออนไลน์ในสไตล์นักร้องดังระดับโลก ลิซ่าวงBlack Pink พร้อมการสอนภาษาไทยโดยมีเพลง LALISA ประกอบการเรียนการสอนผ่านห้องเรียนในแบบออนไลน์ ครูปุ้ยออกลีลาท่าเต้นได้เหมือนลิซ่าจริงๆ มีการทักทายนักเรียน เทคนิคการสอนภาษาไทยที่สอดคล้องเพลง LALISA ของลิซ่า เช่น เทรนยอดฮิต โดยจับบนศรีษะบอกว่านี่คือรัดเกล้ายอด ไม่ใช่ชฏา ต้องยอมรับเลยว่า เจ๋งมากๆ เพราะน้องๆเข้าห้องเรียนเต็มห้อง และยังทราบว่ามีสถานศึกษาในประเทศเยอรมันนีทาบทามให้ไปสอนวิชาภาษาไทย ซึ่งครูปุ้ยบอกตอนท้ายว่าคิดถึงลูกๆ และพร้อมเสมอที่จะต้อนรับสู่ห้องเรียนบนชั้นเรียน ป.4 ทันทีที่รัฐบาลประกาศให้เปิดการเรียนการสอน

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย
"อนุทิน" เปิดพื้นที่ตาบอด สู่ทำเลทอง พัฒนาเมืองให้เติบโตด้วยโครงการจัดรูปที่ดินฯเมืองชัยภูมิ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น