“พายุฝน” ถล่มไทรโยค น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมบ้านเรือน 75 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง

"พายุฝน" ถล่มไทรโยค น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมบ้านเรือน 75 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง

Top news รายงาน เวลาประมาณ 17.00-20.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนรวม 75 หลังคาเรือน และทำให้สะพานขาด 2 แห่ง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พื้นที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ หมู่ 1 บ้านเรือนถูกน้ำท่วม 30 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง หมู่ 2 น้ำท่วมบ้าน 30 หลัง มีประชาชนติดอยู่ภายในบ้าน 2 หลัง เจ้าหน้าที่สามารถเข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย หมู่ 3 สะพานข้ามลำห้วยขาด น้ำท่วมบ้าน 10 หลัง หมู่ 4 น้ำท่วมบ้าน 4 หลัง แต่ไม่ได้รับความเสียหายรุนแรง

หลังเกิดเหตุ นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้สั่งการให้ นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค นำเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน

 

ทั้งนี้ กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) ได้แจ้งเตือนภัยระดับวิกฤติ (สีแดง) ในพื้นที่บ้านทุ่งมะเซอย่อ ตำบลบ้องตี้ โดยตรวจวัดปริมาณฝนสะสมในรอบ 12 ชั่วโมงที่ผ่านมาได้สูงถึง 140.5 มิลลิเมตร ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำหลากและดินถล่มเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเตรียมมาตรการป้องกันอุทกภัยในระยะต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดอุตรดิตถ์ เตรียมจัดงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 2568”
ชงกาแฟไทยให้โลกรู้จัก: ขยายตลาด สร้างแบรนด์ชุมชน
"รทสช." แตกยับ เบื้องหลังมือมืดปล่อยข่าว "เอกณัฏ" ลาออกกก.บห. จับตา "ลูกหมี ชุมพล" ย้ายไปภท.
บูรณะโบสถ์มหาอุตม์ 300 ปี วัดแจ้งใน เชื่อพลังศรัทธา ‘หลวงพ่อแจ้ง’ คุ้มครองสิ่งร้าย สืบสานพระพุทธศาสนาแดนโคราช
หมออุ๋ย จัดโครงการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม
ภาคส่วนจำนวนมาก ร่วมกิจกรรมสภากาแฟสร้างมิตรสัมพันธ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​