“พายุฝน” ถล่มไทรโยค น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมบ้านเรือน 75 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง

"พายุฝน" ถล่มไทรโยค น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมบ้านเรือน 75 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง

Top news รายงาน เวลาประมาณ 17.00-20.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนรวม 75 หลังคาเรือน และทำให้สะพานขาด 2 แห่ง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พื้นที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ หมู่ 1 บ้านเรือนถูกน้ำท่วม 30 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง หมู่ 2 น้ำท่วมบ้าน 30 หลัง มีประชาชนติดอยู่ภายในบ้าน 2 หลัง เจ้าหน้าที่สามารถเข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย หมู่ 3 สะพานข้ามลำห้วยขาด น้ำท่วมบ้าน 10 หลัง หมู่ 4 น้ำท่วมบ้าน 4 หลัง แต่ไม่ได้รับความเสียหายรุนแรง

หลังเกิดเหตุ นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้สั่งการให้ นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค นำเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน

 

ทั้งนี้ กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) ได้แจ้งเตือนภัยระดับวิกฤติ (สีแดง) ในพื้นที่บ้านทุ่งมะเซอย่อ ตำบลบ้องตี้ โดยตรวจวัดปริมาณฝนสะสมในรอบ 12 ชั่วโมงที่ผ่านมาได้สูงถึง 140.5 มิลลิเมตร ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำหลากและดินถล่มเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเตรียมมาตรการป้องกันอุทกภัยในระยะต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีน-ไทยเพิ่ม 5 ด่านนำเข้าส่งออก 'ผลไม้' ผ่านประเทศที่สาม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โครงการ 'Free Visa Transit' ของจีนเพิ่มท่าเรืออีก 5 แห่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทัพฮิวแมนนอยด์ โชว์รำ 'เจ้าแม่กวนอิมพันมือ'ในกวางตุ้ง
รวบโจรจี้ร้านสะดวกซื้อ ชิงเงิน 3,800 หนีข้ามอำเภอ
เทศบาลตำบลแพรกษา สมุทรปราการ สืบสานประเพณีไทย “นฤมิตสายนที” ประเพณีลอยกระทง 2568
โฆษกทบ.ยันข่าว กองทัพเตรียมปล่อยเชลยศึกกัมพูชา เรื่องจริง เหตุผลเพราะ ทหารเขมรถอนอาวุธหนัก ไม่ขัดขวางเก็บกู้ทุ่นระเบิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​