“นายกฯ” ยันสอบแล้ว ข่าวไม่จริง ชาวอิสราเอล ยึดครองเมืองปาย พร้อมคุยเขมรปมร้องเพลงชาติ

"นายกฯ" ยันสอบแล้ว ข่าวไม่จริง ชาวอิสราเอล ยึดครองเมืองปาย พร้อมคุยเขมรปมร้องเพลงชาติ

 

“นายกฯ” ยันสอบแล้ว ข่าวไม่จริง ชาวอิสราเอล ยึดครองเมืองปาย พร้อมคุยเขมรปมร้องเพลงชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

18 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงหลังประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร กรณีที่มีดราม่าชาวอิสราเอลเข้ามาอยู่ในพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน สร้างโบสถ์และห้ามคนไทยเข้าพื้นที่ เกรงจะเป็นปัญหาบานปลายระหว่างประเทศหรือไม่ โดยนายกฯได้กล่าวตัดบทพร้อมกับชี้แจงว่า “พอดีตรวจสอบแล้ว ไม่จริง ประชาชนฟังแค่ตรงคำถามจะเข้มข้น ตรวจสอบแล้วไม่จริง”

ก่อนที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย จะหันมารายงานข้อมูลให้นายกฯ ทราบ นายกฯ จึงกล่าวว่า สัปดาห์หน้า นายอนุทิน จะลงไปดูในพื้นที่

 

เมื่อถามว่า นอกจากพื้นที่ทางเหนือ ยังมีความเคลื่อนไหวกรณีทหารจากกัมพูชาขึ้นมาร้องเพลงชาติกัมพูชาปลุกใจ บริเวณปราสาทตาเมือนธม ในพื้นที่ ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เขตรอยต่อชายแดนไทย-กัมพูชา ทำให้คนไทยไม่สบายใจ นายกฯ มีแผนในการพูดคุยเรื่องนี้อย่างไรในการเดินทางไปเยือนประเทศกัมพูชา นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา ได้พูดคุยกันในพื้นที่แล้วไม่มีปัญหา ไม่มีอะไร และการเดินทางไปเยือนกัมพูชาจะดึงเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุยแน่นอน เชื่อว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮามาสลั่นไม่วางอาวุธจนกว่าจะมีการสถาปนารัฐปาเลสไตน์
“มาลี” บิดเบือนรายวัน ปัดกัมพูชาละเมิดข้อตกลง รุกรานไทยก่อน จี้เร่งส่งตัวทหารเขมรโดนจับกลับปท. "ฮุน มาเนต" พีอาร์หนัก โพสต์ภาพเมียตระเวนเยี่ยมทหาร พลเรือนหลบภัย
ริพับลิกันปล่อยไก่โพสต์รูปคู่ทรัมป์กับรถรัสเซีย
อินเดียเมินเสียงขู่ทรัมป์ลั่นจะซื้อน้ำมันรัสเซียต่อ
"เอกนัฏ" สั่งปิดโรงงาน ใช้ขยะพลาสติกจากบ่อขยะทำเม็ดพลาสติก ส่งขายบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์
"แม่ทัพภาคที่ 2" ขอบคุณ มมส. มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​